Klaytn Foundation đề xuất đốt 5,28 tỷ token KLAY, giảm nguồn cung token gần 50%

spot_imgspot_img

Klaytn Foundation, một trong những nhà phát triển và bảo trì code chính của blockchain Klaytn, đã gửi đề xuất tối ưu hóa tokenomics cho Hội đồng quản trị (GC) của mình để giúp Klaytn phát triển thành một mạng phi tập trung bền vững.

Đề xuất sẽ được bỏ phiếu bởi GC, một nhóm những người tham gia hiện đang giám sát việc quản trị mạng Klaytn, từ ngày 22/2 đến ngày 28/2.

Đề xuất bao gồm các cải tiến tokenomics ngắn hạn: từ việc đốt 73% nguồn cung dự trữ ban đầu, lên tới 5,28 tỷ KLAY (khoảng 48% tổng nguồn cung KLAY hiện tại), đến tăng cường tính minh bạch trong tiết lộ thông tin và sửa đổi cơ cấu quản lý của tài nguyên hệ sinh thái.

Cho đến nay, hơn 75 triệu KLAY đã bị đốt thông qua các hoạt động mua lại chiến lược và giảm phí gas. Hiện tại, có khoảng 3,073 tỷ KLAY đang được lưu hành.

Trong số dự trữ khai thác ban đầu là 7,48 tỷ KLAY, Klaytn Foundation dự định đốt 5,28 tỷ KLAY vẫn chưa được sử dụng trong 3 năm 8 tháng qua. Khoảng 200 triệu KLAY đã được ký hợp đồng để trả cho GroundX, công ty con đã phát triển blockchain Klaytn, để phát triển cơ sở hạ tầng. Điều này sẽ giúp các dịch vụ quản lý và vận hành mạng được thực hiện một cách minh bạch.

2 tỷ KLAY còn lại sẽ được chỉ định là “KLAY Value Creation Reserve” (Dự trữ tạo giá trị KLAY), và chỉ được chuyển hướng tới các trường hợp sử dụng và tình huống giúp tạo điều kiện thuận lợi cho token KLAY giảm phát.

Công nghệ tokenomics như vậy nhằm tạo ra giá trị lâu dài cho token KLAY. Trong đề xuất, Klaytn cho biết: “Tổ chức mong muốn tăng nhu cầu KLAY theo một số cách: tăng tương tác on-chain bằng cách cộng tác với các dự án danh mục đầu tư lớn cũng như thúc đẩy các dịch vụ trong hệ sinh thái Klaytn, đặc biệt là các DApp tìm cách ‘sử dụng và đốt cháy’ KLAY làm mô hình tokenomics chính của họ.

Klaytn cho biết thêm rằng mục đích của họ là tăng tiện ích của KLAY ngoài phí giao dịch bằng cách đảm bảo các dịch vụ cơ sở hạ tầng cần thiết cho hệ sinh thái, chẳng hạn như oracle, cũng như đầu tư vào các dự án tiềm năng tăng trưởng cao cần thiết cho hệ sinh thái Klaytn. Những khoản đầu tư như vậy sẽ mang lợi nhuận trở lại hệ sinh thái và tận dụng lợi nhuận đó để tăng cường nhu cầu KLAY.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once