Klaytn bù đắp phí giao dịch cho các trò chơi Web3

spot_imgspot_img

Blockchain có trụ sở tại Hàn Quốc Klaytn đã trình làng một ý tưởng cho phép các công ty trò chơi Web3 thành lập trên mạng lưới của mình nhằm bù đắp phí giao dịch cho các game thủ.

Không giống với các trò chơi truyền thống, game thủ trong Web3 phải tốn một lượng phí gas bằng tiền điện tử. Nhiều lần các hoạt động trên Ethereum như mint NFT OtherSide mức phí gas lên đến 3.000 đô do bị lỗi, Yuga Labs đã hoàn trả phần phí này cho người dùng.

Klaytn thông báo rằng sẽ cung cấp các chiết khấu phí giao dịch cho game thủ và phí hợp đồng cho nhà phát triển hàng tháng. Cụ thể, Klaytn dành ra 100.000 đô la token KLAY cho hoạt động này.

Các công ty trò chơi đủ điều kiện để được bù đắp 100% phí giao phát sinh từ tháng 1/2022 trở đi. Mức chiết khấu này sẽ cho phép các công ty trò chơi tập trung vào việc phát triển trên hệ sinh thái Klaytn. Nếu bạn thấy dự án của mình đủ điều kiện thì có thể điền form đăng ký.

Klaytn vẫn luôn ủng hộ việc hạ phí giao dịch cho người chơi Web3. Trước đó, công ty đã giới thiệu tính năng ủy quyền phí giao dịch, cho phép các công ty tiền điện tử thanh toán phí của người dùng.

Theo Klaytn, chương trình này giúp xóa bỏ rào cản về phí đang cản trở việc áp dụng rộng rãi trò chơi trên Web3. Chủ tịch của Global Group Klaytn Foundation, ông David Shin phát biểu rằng ý tưởng này là một phần tầm nhìn của Kylatn trong việc xây dựng một hệ sinh thái trò chơi năng động với nhiều người chơi hơn nữa.

Trong năm nay, Klaytn đã trở thành đối tác với những công ty trò chơi truyền thống hàng đầu là Netmarble và Neowiz nhằm phát triển các game Web3 trên nền tảng.

Web3 Game trên đà phát triển

Theo Footprint Analytics, mỗi ngày có khoảng 1,03 triệu người dùng tương tác với các trò chơi Web3, khối lượng giao dịch hàng trăm triệu đô la.

Mặc dù thị trường đang đi xuống, các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào tương lai của trò chơi Web3. Studio game Limit Break gọi vốn 200 triệu đô la trong khi Animoca Brands huy động thành công 45 triệu đô la vào cuối tháng 8.

Các công ty game truyền thống lớn như Netmarble và Ubisoft cũng đã ảm chỉ về kế hoạch tham gia vào các trò chơi Web3.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once