Kiếm 1,8 tỷ đô la trong 8 năm! Peter Thiel có 1 màn “thoát xác” ngoạn mục ngay trước thời điểm thị trường downtrend

spot_imgspot_img

Peter Thiel đã ca ngợi Bitcoin trong bài phát biểu của mình rằng “Bitcoin hoàn toàn có thể thay thế vàng”.

Một quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi tỷ phú Peter Thiel, đã bán gần như tất cả các vị trí tiền điện tử của mình trước cuộc khủng hoảng tiền tệ năm ngoái, kiếm được khoảng 1,8 tỷ USD tiền lãi và kết thúc tám năm đầu tư vào tiền điện tử.

Quỹ sáng lập đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào Bitcoin vào đầu năm 2014 và sau đó đầu tư rất nhiều vào tiền điện tử khi giá Bitcoin chưa đến 1.000 đô la và Thiel trở thành một trong những nhà đầu tư nổi tiếng đầu tiên bỏ tiền vào Bitcoin.

Một người thân cận với quỹ nói với giới truyền thông rằng trước cơn giông bão trên thị trường tiền điện tử vào tháng 5 năm ngoái, Founders Fund đã bán hầu hết toàn bộ danh mục đầu tư tiền điện tử của mình vào cuối tháng 3. Hiện tại, quỹ không quan tâm đến tiền điện tử. .

Điều đáng chú ý là trong khi bán phần lớn số tiền điện tử nắm giữ của mình, Thiel vẫn tuyên bố công khai rằng ông rất lạc quan về tương lai của Bitcoin.

Tháng 4 năm ngoái, tại hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami, Thiel không những không đề cập đến việc quỹ của mình bán tháo số lượng lớn tiền điện tử mà còn nói trong một bài phát biểu:

Chúng ta đang ở giai đoạn cuối của chế độ tiền tệ fiat

Bitcoin bị định giá thấp nhưng có tiềm năng thay thế vàng.

Không lâu sau, cơn bão càn quét tiền tệ và các công ty tiền điện tử nổi tiếng như Terraform Labs, Celsius, Voyager và Three Arrows Capital phá sản, sàn giao dịch lớn thứ hai FTX sụp đổ với hơn 3 tỷ USD đã bị thất thoát và nhiều cáo buộc gian lận.

Vào tháng 11 năm ngoái, giá bitcoin đã giảm xuống còn khoảng 15.599 đô la, mức giá thấp nhất trong hai năm. Đến tháng 12, bitcoin đã mất khoảng 3/4 giá trị so với mức đỉnh, xóa sạch hơn 2 nghìn tỷ đô la giá trị của thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Thiel là một trong những người đồng sáng lập Paypal và là một trong những nhà đầu tư thành công nhất ở Thung lũng Silicon, ông là nhà đầu tư mạo hiểm đầu tiên hỗ trợ cho Facebook.

Quỹ sáng lập của ông, hiện đang quản lý hơn 11 tỷ đô la tài sản, có cổ phần trong hơn 100 công ty, bao gồm cả SpaceX của Musk, phần mềm gọi xe Lyft và tập đoàn công nghệ quốc phòng Anduril.

Tidus
Tidus
Thích crypto, nghiện NFT

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once