Không trở lại đỉnh của rào cản quan trọng, liệu Bitcoin và Ethereum có còn phục hồi?

spot_imgspot_img

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin giảm 1,08% xuống 48,352 USD /đồng; tương tự Ethernet Square giảm 1,34% xuống 3,952 USD / đồng. 
Mặc dù Bitcoin đã tăng cùng với sự phục hồi của thị trường chứng khoán vào thứ Tư, nhưng nó vẫn chưa vượt qua mốc 50.000 USD; Ethereum vẫn ở dưới mốc 4.000 USD quan trọng.

Edward Moya, nhà phân tích cấp cao tại OANDA, cũng cho biết: “Bitcoin sẽ tiếp tục đối mặt với mốc 50.000 USD. Trước khi mốc này bị phá vỡ, các nhà đầu cơ có thể tiếp tục đón chờ liệu Bitcoin và Ethereum đều đã bước vào 'chế độ khôi phục hoàn toàn chưa'., Và tiếp tục tích hợp xung quanh các cấp độ công nghệ quan trọng và không hề có tin tức đáng khích lệ nào cho thấy chúng sắp bùng nổ. "

Tuy nhiên, vẫn có tin tức cho rằng Bitcoin và Ethereum có thể mở ra một sự phục hồi.

Sau hơn 90% nguồn cung Bitcoin đã được giải phóng, sự khan hiếm Bitcoin giờ đây đã hiện rõ ràng hơn, mặc dù số lượng Bitcoin được phát hành không thể quyết định tính thanh khoản, bởi vì lượng Bitcoin được phát hành có thể và thường là trong các giao dịch, nhưng thực tế là rằng hầu hết nguồn cung Bitcoin đang lưu hành được hodl bởi các nhà đầu tư khác nên không có hiển thị lịch sử bán.

Vào đầu tháng 12 năm ngoái, công ty phân tích dữ liệu trực tuyến Glassnode đã đưa ra một báo cáo để phân tích tính thanh khoản của nguồn cung Bitcoin và chia các đối tượng nắm giữ Bitcoin thành ba loại: thanh khoản cao, thanh khoản trung bình và thiếu thanh khoản và tiết lộ rằng tổng số 14,5 triệu Bitcoin ( chiếm 78% lưu thông Bitcoin) được nắm giữ bởi các hodler kém thanh khoản.

Glassnode đã chỉ ra vào thời điểm đó: Mặc dù Bitcoin được khai thác có thể được giao dịch trên thị trường, nhưng hầu hết Bitcoin được hodl bởi các nhóm "HODL. Trên thực tế, hầu hết nguồn cung Bitcoin được khai thác không có tính thanh khoản cao. Một số thợ đào Bitcoin lớn nhất thế giới đã bắt đầu chuyển sang xếp hạng HODL trong năm nay. Điển hình như nhà khai thác Hut8 của Canada bắt đầu khai thác BTC vào tháng 11 năm ngoái thu về hơn 256 BTC trong tháng 11/2021, như vậy là công ty đã dự trữ tổng cộng 5242 Bitcoin.

Nhà phân tích Marcus Sotiriou của công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock của Anh cho biết: "Điều này cho thấy tâm trạng kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng mạnh trong ngắn hạn đến trung hạn của các thợ đào."

Không trở lại đỉnh của rào cản quan trọng, liệu Bitcoin và Ethereum có còn phục hồi?

Về Ethereum, một báo cáo của công ty nghiên cứu độc lập Delphi Digital cho thấy số lượng các hợp đồng thông minh được triển khai trên mạng Ethereum đang giảm và sự gia tăng chi phí triển khai có thể là một yếu tố gây ra vấn đề trên. 
Báo cáo nêu rõ: "Các hợp đồng thông minh được triển khai trên Ethereum đã thành công vào tháng 6 năm 2021. Mặc dù vẫn có hơn 250.000 hợp đồng được triển khai mỗi tháng, tuy nhiên con số này thấp hơn nhiều so với mức trong nửa đầu năm 2021."

Nhiều nhà phân tích tin rằng Ethereum sẽ không còn được coi là một loại tiền tệ thay thế với hy vọng có thể vượt qua Bitcoin. Gã khổng lồ ngân hàng Mỹ JPMorgan Chase tuyên bố trong một báo cáo gần đây rằng Ethereum có thể vượt mặt Bitcoin để trở thành tài sản đáng đầu tư nhất, đặc biệt là khi thị trường tài sản kỹ thuật số tiếp tục trưởng thành và phát triển.

Igneus Terrenus, người đứng đầu bộ phận truyền thông của sàn giao dịch tiền điện tử Bybit, tin rằng, trong phân tích cuối cùng, giá trị của tài sản kỹ thuật số được xác định bởi những người ủng hộ và nhà đầu tư của nó. Sau hơn sáu năm phát triển và một số lượng lớn các ứng dụng hợp đồng thông minh được xây dựng trên hàng đầu của Ethereum, Ethereum hiện là một hệ sinh thái cộng đồng độc lập hơn so với Bitcoin đã được hình thành từ lâu.

Cơ sở hạ tầng đồng sáng lập chuỗi khối công khai Orbs của Netta Korin cho biết, Ethernet Square từ lâu đã tốt hơn blockchain Bitcoin để trở nên được sử dụng nhiều nhất, ngay cả trong trường hợp sau một thời gian phục hồi thị trường hạ nhiệt, hiệu suất cũng tốt hơn đáng kể so với Bitcoin .

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once