Không chắc chắn về quy định chủ đề định kỳ tại Token2049 của London.

spot_imgspot_img

Giám đốc Galaxy Digital Mike Novogratz cho biết, cộng đồng tiền điện tử cần làm tốt hơn trong việc vận động hành lang và giáo dục các chính trị gia.

Từ trái sang phải: Người sáng lập Element Finance Will Villanueva, người sáng lập Synthetix Kain Warwick, người sáng lập Aave Stani Kulechov và người sáng lập Gauntlet Tarun Chitra phát biểu tại sự kiện Token2049 năm 2021 ở London.

Không có gì để chắc chắn về những quy định tiếp tục xuất hiện tại hội nghị Token2049 ở London vào thứ Năm.

Phát biểu thông qua Zoom, CEO của Galaxy Digital Mike Novogratz cho biết Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler là người thông minh và có nhiều cam kết nhưng lại nghi ngờ về phạm vi của cơ quan quản lý liên quan đến tiền điện tử.

Novogratz nói với đám đông ở London: “Gensler muốn trở thành cảnh sát trưởng về tiền điện tử, nhưng anh ấy không có toàn quyền vì sự mới mẻ của ngành công nghiệp của chúng tôi,” 

Việc chứng nhận liệu tiền điện tử có trở thành một đồng tiền đầy đủ an toàn khi được cho ai đó vay hay không là một câu hỏi đặc biệt, giám đốc Galaxy cho biết ông đang tiếc nuối giai đoạn không chắc chắn về các quy định được xuất hiện định kỳ. Tuy nhiên, theo Novogratz, ngành công nghiệp tiền điện tử đã tự gây ra một số vấn đề do thiếu sự hiểu biết.

Ông nói; “Cộng đồng tiền điện tử nói chung, bao gồm cả tôi, đã không thực hiện đủ tốt công việc vận động hành lang các chính trị gia trong nước, giáo dục họ, để họ thực sự hiểu những gì họ đang nói đến.”

Bộ máy của CBDC

Quyết định lớn nhất là cách tiếp cận stablecoin – đồng tiền ổn định, Novogratz nói thêm, cảnh báo về các lựa chọn được thiết kế để cung cấp cho các ngân hàng trung ương những bảng điều khiển tốt hơn và mô tả bản thân mình là một “người báo động khổng lồ” về đồng tiền ổn định tập trung.

“Một đồng tiền được phát hành bởi ngân hàng trung ương, tôi nghĩ rằng, một cách thẳng thắn, sẽ là một thảm họa,” Novogratz nói khi đề cập đến đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). “Các chính phủ không giỏi trong việc đổi mới và tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai ở phương Tây muốn từ bỏ sự riêng tư nhiều như người Trung Quốc sẵn sàng từ bỏ”.

‘Cùng nhau vượt qua nỗi đau này’

Một buổi sáng hội thảo tập trung vào giao dịch tiền điện tử đã nhắc lại các sự cần thiết cần phải rõ ràng.

Michael Moro, CEO  của Genesis Trading (có chung công ty mẹ với CoinDesk, Tập đoàn Tiền tệ kỹ thuật số) đã chỉ ra một môi trường pháp lý mờ mịt đang bị các giám sát viên tài chính Hoa Kỳ thúc đẩy.

Moro cho biết: “Khi Chủ tịch Gensler bước ra và nói rằng hầu hết các mã đang được giao dịch ngoài kia đều là một sự đảm bảo nhưng không nêu rõ chúng là chứng khoán nào, đó là sự khó hiểu của cơ quan quản lý nhiều hơn.”

Khi nước Mỹ nơi có nhiều mây, châu Âu bị chia cắt, Darren Jordan, giám đốc điều hành của BitGo châu Âu cho biết thêm :“Tất cả chúng ta cùng nhau vượt qua nỗi đau này.”

Các tham luận viên cho biết, đó cũng là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng tiền điện tử không được quản lý và tự do giống như Miền Tây hoang dã.

Max Boonen, người sáng lập công ty thương mại tiền điện tử B2C2 và là cựu thương nhân có thu nhập cố định tại Goldman Sachs cho biết: “Ngày nay đôi khi tôi có cảm giác tiền điện tử như một ngân hàng vậy.”

Tiêu điểm DeFi

Theo Stani Kulechov, Giám đốc điều hành của nền tảng cho vay Aave, quan điểm từ những người trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) là giáo dục nên xoay quanh việc các hợp đồng thông minh và quy định như thế nào gọi là phù hợp.

“Nền tảng học vấn của tôi là một luật sư và tôi luôn nghĩ rằng các hợp đồng thông minh có một trường hợp có thể sử dụng để giết người trong công nghệ regtech.” Kulechov nói. “Toàn bộ hệ sinh thái có thể được kiểm tra từng giây một bởi bất kỳ ai. Bạn có thể tạo ra sự giảm thiểu rủi ro đáng kinh ngạc mà chúng tôi đã không có trong năm 2008.”

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once