Khối lượng NFT giảm xuống 63 triệu USD trong tuần qua, bong bóng vỡ?

spot_imgspot_img

Khối lượng giao dịch sụt giảm nghiêm trọng kèm theo đó là những bất ổn đến từ chính trị và thị trường crypto đã làm cho thị trường NFT đang chao đảo. 

Sự sụt giảm của toàn thị trường NFT

Đầu năm nay, thị trường NFT trở nên sôi động với dòng vốn liên tục được bơm vào thị trường. Các công ty trò chơi, công ty khổng lồ công nghệ, thời trang và giày thể thao đang đặt cược vào NFT như một sản phẩm công nghệ lớn tiếp theo.

Tuy nhiên, sau ba tháng, dường như những cuộc thảo luận về NFT trở nên ít dần, và với những tranh cãi về sự sụt giảm mạnh của thị trường NFT nói chung, các tổ chức lớn bắt đầu trở nên thận trọng khi đầu tư vào thị trường này.

Trên thực tế, tổng doanh số NFT đã vượt quá 23 tỷ đô la vào năm ngoái khi các nghệ sĩ, nhà đầu tư và doanh nhân đổ xô vào không gian Web3 mới ra đời.

Vậy tại sao thị trường NFT lại đột ngột trầm lắng?

Khối lượng tiền điện tử gần đây đã ảnh hưởng đến khối lượng NFT. Theo Non-Fungible.com, khối lượng NFT chỉ đạt 63 triệu USD vào tuần trước. Trong khi đó, Doanh thu hàng tuần của NFT đã từng đạt đỉnh 1 tỷ đô la vào đầu tháng 1 .
OpenSea, nền tảng giao dịch NFT lớn nhất thế giới, đã chứng kiến khối lượng giao dịch hàng ngày giảm 80%, khiến giới truyền thông coi đây là “đợt bán tháo NFT khổng lồ”.
Theo Financial Times, khối lượng trung bình hàng ngày của OpenSea NFTs đã giảm 80% xuống 50 triệu đô la trong tháng 3 từ 284 triệu đô la trong tháng hai.

Liên quan đến OpenSea, trình theo dõi NFT DappRadar cho thấy tổng số nhà giao dịch và khối lượng giao dịch cũng giảm.

Trong 30 ngày qua, tổng khối lượng đã giảm mạnh gần 67% xuống chỉ còn 2,6 tỷ đô la, mặc dù con số đó vẫn vượt quá doanh thu của một số công ty trò chơi lớn trong 1 năm và số lượng nhà giao dịch đã giảm 23% xuống chỉ còn 489,796 người dùng.

Điều đáng chú ý là ngay cả trong đợt bán NFT, hàng triệu đô la và Crypto vẫn đang được giao dịch trên OpenSea mỗi ngày. Mọi người vẫn đang chi hàng chục nghìn đô la để mua NFT, mặc dù nghiên cứu cho thấy rằng thị trường đang dần lắng xuống.

Bloomberg báo cáo rằng thị trường NFT đang bắt đầu hạ nhiệt. Giá trị vốn hóa thị trường trung bình của NFTs đã giảm mạnh gần đây, từ mức cao $ 6.900 vào đầu năm nay xuống còn khoảng $ 2.000.

Sự bất ổn toàn cầu và bất ổn chính trị có thể đã góp phần vào điều này.

Một số nhà sưu tập đang bắt đầu thua lỗ. Fortune báo cáo rằng một người dùng đã bán một NFT Boring Ape Club với giá 224.000 đô la ngày hôm nay, với khoản lỗ 67.800 đô la.
Sự sụt giảm này cũng có thể được cho là do các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ tăng cường giám sát. Theo một bài báo của Bloomberg, trong tuần này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thông báo rằng họ đang điều tra xem liệu NFT có phải là chứng khoán hay không và có nên được quản lý như chứng khoán hay không.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once