Khối lượng giao dịch của Bithumb giảm 40% sau khi tạm ngừng đăng ký tài khoản mới

spot_imgspot_img


Khối lượng giao dịch của một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới đã ‘tuột dốc’ 40% trong ba ngày sau khi tạm ngừng cung cấp dịch vụ đăng ký tài khoản cho người dùng mới.

Sàn Bithumb của Hàn Quốc vừa hứng chịu vụ hack 31 triệu USD cho biết họ sẽ tạm ngưng mở tài khoản mới từ ngày 1/8 khi đang tiến hành ‘quá trình cải tiến dịch vụ’ tài khoản ảo trong một bài đăng trên blog vào ngày thứ Ba (31/7).

Trong khi không cung cấp thông tin gì thêm về lý do tạm dừng, một báo cáo từ tờ Business Korea hôm thứ Ba đã trích dẫn các nguồn tin ngân hàng nói rằng sàn giao dịch buộc phải tạm dừng cung ứng dịch vụ vì đối tác ngân hàng của họ – NH Nonghyup Bank – vẫn chưa gia hạn hợp đồng với Bithumb sau vụ hack.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên Bithumb vào khoảng 350 triệu USD hôm thứ Ba. Tuy nhiên, trong ba ngày qua, khối lượng đã giảm xuống còn khoảng 200 triệu USD (tính đến thời điểm báo chí ngày thứ Sáu), phản ánh tỷ lệ sụt giảm hơn 40%.

Sàn giao dịch đã không trả lời yêu cầu nhận xét nào của CoinDesk về vấn đề sụt giảm khối lượng giao dịch và vấn đề ngân hàng.

Trong khi các tài khoản mới đang bị ‘treo’, Bithumb nói rằng những khách hàng đã có tài khoản ảo được liên kết nhận dạng hiệu quả, các tài khoản phụ liên kết các người dùng cá nhân với tài khoản ngân hàng của họ vẫn có thể sử dụng chúng cho các dịch vụ gửi và rút tiền.

Bithumb cho biết họ có “sự đồng thuận” với Nonghyup Bank về việc gia hạn hợp đồng và “đang lên kế hoạch giải quyết các quan điểm khác nhau về biểu thức pháp lý và sẽ sớm bắt đầu phát hành các tài khoản ảo”.

Nếu không đạt được thỏa thuận cuối cùng, tờ Business Korea cho rằng Bithumb vẫn có thể thu tiền gửi và rút của khách hàng thông qua “tài khoản tổ ong (hive account)” dù lựa chọn sẽ kém thuận tiện hơn cho người dùng.

Bên cạnh những tin tức tiêu cực hơn về sàn giao dịch, họ cũng thông báo vào ngày thứ Năm rằng tiền gửi và rút bằng 10 loại tiền mã hoá sẽ được phục hồi vào thứ Bảy tới, bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và XRP. Nền tảng này cho biết động thái này sẽ bắt đầu sau khi họ đã hoàn thành kiểm tra an ninh và các cải tiến sau lỗ hổng hồi tháng Sáu.

Họ cũng lưu ý thêm rằng sau khi quan sát sự chênh lệch 10% giữa giá trên Bithumb và giá trên sàn giao dịch khác, họ sẽ trì hoãn việc khôi phục dịch vụ cho một số tiền mã hoá khác cho đến khi giá ổn định.

Các cơ quan quản lý của Hàn Quốc đã yêu cầu sử dụng các tài khoản ảo bằng tên thật từ cuối tháng 1 vì lo ngại rằng các tài khoản ẩn danh được cho phép trước đó sẽ có nguy cơ rửa tiền cao hơn.

Sau các vụ hack gần đây và các vấn đề khác, Hàn Quốc cũng đang tiến hành điều chỉnh thêm các sàn giao dịch crypto với một số dự luật mới đang được các nhà lập pháp trong phạm trù chính trị chuẩn bị.

Vào ngày 26/7, một giám đốc điều hành tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính kêu gọi các chính trị gia thông qua một dự luật điều chỉnh các sàn giao dịch tiền mã hoá “càng sớm càng tốt”.

Tham khảo tạp chí Bitcoin

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once