Kho của Jed McCaleb sẽ cạn kiệt trong vài tuần sau 8 năm bán hàng tỷ XRP

spot_imgspot_img

Chỉ còn vài tuần nữa là số dư XRP của Jed McCaleb, cựu đồng sáng lập và CTO của Ripple Labs sẽ về 0.

Cựu người sáng lập Ripple Labs, Jed McCaleb, sắp kết thúc cuộc đua dump Ripple (XRP) kéo dài tám năm và chỉ với 81,53 triệu XRP, trị giá 26,55 triệu USD còn lại trong số dư trong ví của mình.

Theo Jed Balance, một trang web theo dõi việc nắm giữ XRP của McCaleb, tên ví “tacostand” của anh đã giảm trung bình 4,06 triệu XRP trong tháng trước nhưng đã tăng lượt chuyển khoản hàng ngày lên 7,34 triệu XRP, trị giá 2,39 triệu USD từ Chủ nhật.

Với tốc độ bán hiện tại, ví của anh có thể cạn kiệt trong vòng 2 đến 3 tuần tới trước sự vui mừng của cộng đồng tiền mã hóa.

Vào thứ Tư, Mason Versluis, một influencer trên TikTok và Youtuber còn được gọi là Crypto Mason, đã chia sẻ tin tức này trên Twitter và nhấn mạnh rằng 22 triệu XRP đã được phát hành trong 3 ngày qua. Cựu giám đốc điều hành Ripple đã bán dần 9 tỷ USD nắm giữ XRP kể từ khi ông rời công ty vào năm 2014.

McCaleb là một thành viên của nhóm sáng lập Ripple vào năm 2012 (khi đó được gọi là OpenCoin), nhận được một phần trong 20 tỷ XRP, được phân phối cho cả ba người sáng lập, bao gồm Chris Larsen và Arthur Britto.

McCaleb đã rời đi vào năm 2014 sau một vụ lùm xùm với các giám đốc điều hành Ripple, mang theo toàn bộ cổ phần XRP của mình, tương đương khoảng 9% tổng nguồn cung. Cuối năm đó, anh đồng sáng lập giao thức thanh toán đối thủ Stellar.

Lo sợ sự sụp đổ của thị trường nếu McCaleb bán toàn bộ tài sản của mình cùng một lúc, Ripple Labs và cựu giám đốc điều hành đã đồng ý lock các khoản XRP của anh ấy.

Kế hoạch lock quy định rằng trong năm đầu tiên, anh không được bán XRP trị giá hơn 10.000 USD mỗi tuần và sẽ nới lỏng theo thời gian, nâng hạn mức có thể bán lên 20.000 đô la mỗi tuần trong 3 năm tiếp theo.

Từ năm 2018-2019, các hạn chế sẽ áp dụng đối với số lượng token XRP, giới hạn mức giảm tải tối đa được phép là 1 tỷ XRP mỗi năm.

Từ năm 2020 trở đi, con số này còn được nâng lên thành 2 tỷ XRP mỗi năm.

Theo Jed Balance, McCaleb đã bán bớt một phần lớn lượng nắm giữ XRP của mình từ tháng 1 đến tháng 8/2021, giai đoạn giá XRP tăng vọt lên 1,84 USD vào tháng 4, giảm 2,74 tỷ XRP.

Anh đã tạm nghỉ vài tháng kể từ khi bán từ tháng 9/2021 đến đầu tháng 1/2022 và đã đều đặn bán lại XRP kể từ đó.

Dữ liệu cho thấy McCaleb đã bán 627,6 triệu XRP cho đến nay vào năm 2022.

Giá của XRP đã phục hồi gần 30% vào ngày 24/6, tức 4 ngày sau khi phục hồi từ 0,28 USD. Phân tích lưu ý rằng đợt hồi phục của token có thể kéo dài lên 0,41 USD tiếp theo.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once