Kho bạc Bitcoin của MicroStrategy tăng lên 7 tỷ USD

spot_imgspot_img

MicroStrategy đã bổ sung gần 9.000 BTC vào bảng cân đối kế toán của công ty vào quý trước, nâng tổng số tài sản nắm giữ của mình lên hơn 114.000 Bitcoin.

Công ty cung cấp phần mềm di động MicroStrategy đã bổ sung gần 9.000 bitcoin vào tài sản của mình trong quý ba, với tổng số tiền trên bảng cân đối kế toán đạt mức 114.042 BTC tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2021.

MicroStrategy vs. Bitcoin - Đầu Tư Tiền Điện Tử

Với Bitcoin hiện đang được giao dịch với giá khoảng 61.000 USD, Microstrategy hiện nắm giữ 7 tỷ USD tiền điện tử hàng đầu.

Theo kết quả tài chính quý 3 của MicroStrategy được công bố hôm thứ Năm, công ty đã chi tổng cộng 3,16 tỷ USD để mua Bitcoin, với chi phí trung bình khoảng 27.713 USD cho mỗi đồng xu.

MicroStrategy lần đầu tiên bắt đầu khai thác Bitcoin như một khoản đầu tư vào năm 2020, khi công ty này thực hiện giao dịch mua đầu tiên trị giá 425 triệu USD. Đến cuối năm ngoái, số lượng Bitcoin của MicroStrategy đã vượt quá 1,125 tỷ USD.

Vào tháng 2 năm nay, công ty này lại gây chú ý khi mua thêm 19,452 Bitcoin tương đương với 1,026 tỷ USD, tăng số lượng tiền điện tử đang sở hữu lên khoảng 4,5 tỷ USD.

Kể từ đó, MicroStrategy đã liên tục bổ sung Bitcoin vào bảng cân đối kế toán, với CEO Michael Saylor, một trong những người ủng hộ Bitcoin thẳng thắn nhất làm rõ rằng công ty không có kế hoạch bán.

MicroStrategy tiếp tục mua thêm 10 triệu USD Bitcoin - FIF.VN
Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor

Các khoản đầu tư Bitcoin của MicroStrategy cũng đã truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư tổ chức như Raoul Pal và các công ty như SquareTesla tiếp bước theo con đường của họ.

Vào tháng 12 năm ngoái, Saylor đã công khai khuyên Elon Musk chuyển đổi bảng cân đối kế toán của Tesla thành Bitcoin, gợi ý rằng động thái này sẽ là một “lợi ích 100 tỷ USD”. Chỉ hai tháng sau đó, vào tháng 2 năm 2021 Tesla đã thực hiện khoản đầu tư kỷ lục với 1,5 tỷ USD vào Bitcoin.

MicroStrategy có kế hoạch mua thêm Bitcoin

Nhận xét về kết quả tài chính mới nhất, Saylor nhấn mạnh rằng MicroStrategy hiện là công ty sở hữu Bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất thế giới và “sẽ tiếp tục đánh giá cơ hội huy động thêm vốn để thực hiện chiến lược Bitcoin của chúng tôi.”

Saylor cũng tiết lộ vào hôm thứ Năm rằng cá nhân anh ấy nắm giữ 17.732 Bitcoin (khoảng 1,8 tỷ USD theo giá hiện tại) mà anh ấy đã mua với giá trung bình là 9.882 USD cho mỗi bitcoin.

Saylor nói thêm rằng anh ấy “đã thông báo cho MicroStrategy về những khoản nắm giữ này trước khi công ty quyết định tự mua Bitcoin”.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once