Khả năng XRP lặp lại lịch sử từ mức kháng cự này

spot_imgspot_img

XRP tương quan với sự tăng trưởng trên toàn thị trường trong tuần qua khi có sự phục hồi hình thành “nêm tăng giá” gần đây trong biểu đồ 1D.

Trong khi đó, phe mua đã xác nhận giá đóng cửa vượt lên mức Fibonacci 50% và để mắt đến việc test vùng supply zone (màu xanh lá cây, hình chữ nhật). Giá đóng cửa phía trên đường EMA 20 đã lặp lại áp lực mua gần đây.

Việc giá đóng cửa trên hoặc dưới vùng 0,36$ sẽ rất quan trọng để biết được chuyển động trong tương lai của XRP. Tại thời điểm viết bài, XRP đang được giao dịch ở mức 0,3647$, tăng 4,65% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ 1D của XRP

Nguồn: TradingView, XRP/USDT

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng ở mức 0,33$ vào ngày 18/06, XRP đã phục hồi từ mức hỗ trợ 0,3$. Nhưng với mức Fibonacci 61,8% đứng vững, XRP đã chứng kiến sự phá vỡ giống như mô hình “cờ hiệu giảm giá” dự kiến trên biểu đồ của nó. Do đó, XRP đã giảm trở lại dưới đường EMA 20.

Trong vài tuần qua, XRP đã tạo ra một mô hình nêm (đảo chiều) tăng trong khi phá vỡ ngưỡng kháng cự trendline 4 tháng (hiện đang là ngưỡng hỗ trợ).

Trong hơn một tháng, hành động giá đã đánh dấu sự từ chối mạnh mẽ tại ngưỡng kháng cự Fibonacci 61,8%. Nếu nến hiện tại đóng cửa dưới mức 0,36$, XRP sẽ chứng kiến sự sụt giảm trong ngắn hạn.

Việc đóng cửa dưới đường EMA 20 có thể giúp phe bán kéo XRP test lại vùng 0,31$ trong những phiên tới. XRP có thể tiếp tục di chuyển chậm chạp gần Point of Control (POC, màu đỏ).

Ngược lại, sự phục hồi sẽ giúp phe mua kiểm tra supply zone trong khu vực 0,38$. Phe mua phải đợi giá đóng cửa trên mức Fibonacci 61,8%.

Cơ sở lý luận

Nguồn: TradingView, XRP/USDT

Chỉ số RSI cho thấy xu hướng tăng giá khi nó tiếp tục quỹ đạo đi lên mức 50. Nếu mức 60 được giữ vững sẽ giúp phe mua chiếm được vị thế áp đảo.

Hơn nữa, chỉ số VO đã chứng kiến các đỉnh thấp hơn trong 3 ngày qua và phân kỳ giảm giá. Nhưng ADX cho thấy một xu hướng định hướng yếu đáng kể đối với XRP.

Tổng kết

Sự đảo chiều của XRP từ mức kháng cự 61,8% trên khung thời gian 1D có thể tạo ra cơ hội cho phe short. Ngoài ra, sự phân kỳ giảm giá trên VO làm củng cố thêm quan điểm này. Các mục tiêu giá vẫn giữ nguyên như trên.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên theo dõi chuyển động của Bitcoin và tâm lý thị trường để xác định được các trường hợp quay đầu.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once