“Kênh trú ẩn Bitcoin” đạt đỉnh hơn 69K USD vì lạm phát bùng nổ

spot_imgspot_img

Vào thứ Tư, ngày 10 tháng 11, giá Bitcoin đã tăng đáng kể lên mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD chỉ ngay sau khi Hoa Kỳ báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng lên  6,2%. Điều này đã cho thấy lạm phát ở Hoa Kỳ đã tăng với tốc độ chóng mặt kể từ những năm 1990.

 

.

 

Việc giá BTC tăng đáng kể llà bằng chứng chứng minh nhiều nhà đầu tư đã dần coi nó như một biện pháp bảo vệ lạm phát mạnh mẽ. Sui Chung, giám đốc điều hành của CF Benchmarks nói với Bloomberg rằng Bitcoin đã có một đợt tăng giái bền vững trong vài tháng qua- được đà nó lại tiếp tục cho ra mắt Bitcoin Futures ETF vào tháng trước để củng cố thêm địa vị thống trị của mình.

Nhưng Chung còn tiết lộ rằng lạm phát gia tăng trên tất cả các nền kinh tế toàn cầu lớn trên thế giới- đây có thể coi là động lực cho đợt tăng giá Bitcoin trong tương lai. Một số nhà đầu tư chịu chơi nhất ở Phố Wall đã tham gia vào đợt tăng giá Bitcoin này do lo ngại lạm phát.

Hơn nữa, đối thủ hàng đầu của Bitcoin là Vàng- đã chịu thua và nhường ngôi lại cho Bitcoin- vì nhiều nhà đầu tư cho rằng vàng không còn hoạt động hiệu quả để đóng vai trò là hàng rào bảo vệ lạm phát trong năm ngoái và như vậy. Bitcoin ngày càng được nhiều nhà đầu tư chấp nhận hơn.

Bitcoin (BTC) bước vào sự điều chỉnh rõ ràng

 

Mặc dù giá BTC đã leo đỉnh thành công ở mức  69.000 USD vào thứ Tư, nhưng nó chỉ duy trì trong một khoảng thời gian rất ngắn.Nhiều luồng ý kiến đã cho rằng Bitcoin đã bước vào một đợt điều chỉnh mạnh khi giảm gần 10% xuống mức đáy 64.000 USD. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư sống trong lo sợ dẫn đến đợt bán tháo lớn. Theo tiết lộ của nhà báo tiền điện tử Wu Blockchain:

"Trong 12 giờ qua, Bitcoin đã vượt qua 69.000 USD  và sau đó bắt đầu giảm xuống mức tối thiểu là 64,565 USD. Sự tăng giảm trong ngắn hạn dẫn đến việc bán tháo trị giá hơn 450 triệu USD trong vòng 4 giờ và hơn 680 triệu USD  trong 12 giờ qua."

Nhà báo giải thích thêm rằng sự sụt giảm của giá BTC kéo theo sự điều chỉnh mạnh của chứng khoán Mỹ. Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) tăng 1,66% vào giờ đóng cửa của thị trường. 

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once