Kế hoạch thuế năm 2024 của Tổng thống Biden nhằm mục tiêu giao dịch rửa tiền điện tử

spot_imgspot_img

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã công bố kế hoạch ngân sách chính thức năm 2024 vào thứ Năm tuần này – và các giao dịch tiền điện tử nằm trong tầm ngắm của nó.

Nhiều đề xuất của ông bao gồm việc áp đặt tiền điện tử theo quy tắc wash sale giống như cổ phiếu và trái phiếu, đồng thời tăng thuế lãi vốn đối với những người Mỹ giàu có nhất.

Kế hoạch ngân sách của Biden

Theo Nhà Trắng, kế hoạch này sẽ giúp cắt giảm thâm hụt ngân sách khoảng 3 nghìn tỷ đô la trong thập kỷ tới thông qua một loạt các đợt tăng thuế kinh doanh và cắt giảm chi tiêu của chính phủ, bất chấp ngân sách quốc phòng cao hơn dự kiến ​​là 835 tỷ đô la.

Một số ưu tiên về thuế của chính quyền bao gồm tăng gấp bốn lần thuế đối với việc mua lại cổ phiếu từ 1% lên 4%. Trong khi đó, lãi vốn sẽ bị đánh thuế ở mức tương tự như thu nhập tiền lương đối với những người kiếm được hơn 1 triệu đô la mỗi năm.

Kế hoạch này cũng sẽ đóng lỗ hổng “trao đổi tương tự”, theo đó các nhà giao dịch tiền điện tử có thể bán các khoản đầu tư tiền điện tử dưới nước của họ, yêu cầu khoản lỗ được khấu trừ và ngay lập tức mua lại mã thông báo của họ. Ước tính từ Tạp chí Phố Wall cho thấy điều này có thể mang lại 24 tỷ đô la cho chính phủ.

Ngân sách tìm cách đảo ngược nhiều thay đổi về thuế do chính quyền Trump thực hiện, vốn cắt giảm thuế suất hiệu quả cho các tập đoàn xuống dưới 10%.

“Ngân sách sẽ ấn định thuế suất doanh nghiệp ở mức 28%, vẫn thấp hơn nhiều so với mức 35% phổ biến trước luật thuế năm 2017,” Biden viết. “Thay đổi thuế suất này được bổ sung bởi các đề xuất khác nhằm khuyến khích tạo việc làm và đầu tư vào Hoa Kỳ và đảm bảo các tập đoàn lớn trả phần công bằng của họ.”

Tổng thống cam kết không thực hiện bất kỳ thay đổi thuế nào ảnh hưởng đến những người kiếm được ít hơn 400.000 đô la mỗi năm.

Chính quyền tuyên bố kế hoạch của họ sẽ ổn định thâm hụt ngân sách ở mức khoảng 5% GDP, thay vì 6% nếu không có các chính sách của Tổng thống. Tháng trước, Phó chủ tịch chính quyền Trump Mike Pence cho rằng thâm hụt dai dẳng đang đưa Hoa Kỳ vào con đường khủng hoảng nợ trong vài thập kỷ tới.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once