Kế hoạch tái tổ chức của Compute North được thẩm phán phê duyệt

spot_imgspot_img

Một thẩm phán liên bang đã phê duyệt kế hoạch tái tổ chức cuối cùng cho công ty dịch vụ khai thác tiền điện tử Compute North, một trong những công ty lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Compute North đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 9 vì không thể đáp ứng các nghĩa vụ nợ của mình. Công ty khai thác đã hoàn tất 13 lần bán tài sản, 4 trong số đó là đợt bán lớn, để đáp ứng tất cả khoản nợ được bảo đảm trị giá 250 triệu USD, luật sư của Compute North cho biết tại phiên điều trần hôm thứ Năm 16/2.

Compute North đã giải quyết các khoản nợ của mình với nhiều công ty để giúp bản thân thực hiện kế hoạch tái tổ chức và tránh kiện tụng trong tương lai. Một trong số cái tên bao gồm Marathon Digital Holdings – gã khổng lồ trong ngành, đã đồng ý vào ngày 9/2 về một yêu cầu chung không có bảo đảm là 40 triệu USD để đổi lấy việc chấp nhận kế hoạch. 11 công ty khác đã phải giải quyết với Compute North đối với các yêu cầu tương đối nhỏ để kế hoạch được thông qua.

Ba trong số các thỏa thuận – hai từ khách hàng và một từ nhà cung cấp – đến vào phút chót.

Một trong ba tổ chức cuối cùng là Decimal Digital, công ty đã đặt hàng máy móc và dịch vụ lưu trữ từ Compute North, công ty này sẽ nhận lại máy của mình nhưng phải trả phí đóng gói và vận chuyển. Decimal cũng sẽ tiến hành hỗ trợ trong ủy ban giám sát việc thực thi kế hoạch, cùng với công ty đầu tư Touzi Capital.

Corpus Christi Energy Park, công ty đang xây dựng cơ sở hạ tầng cho một địa điểm khai thác ở Texas, cũng đã đồng ý vào phút cuối để giữ lại khoản bồi thường lên tới 5 triệu USD không có bảo đảm.

BitNile, công ty tương đối mới tham gia vào ngành thuộc một tập đoàn mẹ có danh mục đầu tư rộng, đã yêu cầu khoản tiền 20 triệu USD, trong đó có 18 triệu USD là bồi thường thiệt hại. Công ty khai thác cũng đã kiện Compute North vì tội gian lận, lập luận rằng công ty lưu trữ chưa từng thực hiện nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận đã ký vào tháng 8, ngay trước khi phá sản. BitNile đã được phép yêu cầu 1 triệu USD không có bảo đảm cho mục đích bỏ phiếu.

Kế hoạch phê duyệt danh sách cuối cùng và phân loại các khiếu nại của chủ nợ, đồng thời thiết lập một ủy thác kiện tụng để tiếp tục tìm kiếm tiền từ các vụ việc đang diễn ra. Điều này sẽ lần lượt xác định cách phân chia tài sản còn lại của Compute North cho những người khiếu nại còn lại.

Theo kế hoạch, các chủ nợ không có bảo đảm còn lại sẽ giữ quyền sở hữu các tài sản còn lại, chẳng hạn như máy biến áp và container, đồng thời phân chia chúng cho các nguyên đơn. Một ủy thác kiện tụng sẽ được thành lập để đóng cửa từ các thủ tục pháp lý đang diễn ra.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once