Kế hoạch Endgame của MakerDAO gây chia rẻ nội bộ

spot_imgspot_img

Quy định mới nhất đề xuất bởi MakerDAO đã được cộng đồng quản trị phê duyệt. Một phần của kế hoạch Endgame là chuyển đổi các nhóm cốt lõi hiện tại của Maker thành các metaDAO, mỗi metaDAO ra mắt token quản trị riêng.

Đội nhân viên chủ chốt về kỹ thuật giao thức MakerDAO sẽ giải tán và chuyển sang khung làm việc mới. Sam MacPherson, một kỹ sư lâu năm của MakerDAO chia sẻ:

“Dự án đang trong quá trình thay đổi để chuẩn bị cho giai đoạn phi tập trung tiếp theo. Kế hoạch Endgame của Rune Christensen đã thông qua cuộc bỏ phiếu quản trị, vì vậy Maker đang được chia thành các DAO nhỏ hơn.”

MacPherson nói thêm: “Đương nhiên, điều này liên quan đến việc mọi người luân chuyển sang các vị trí khác nhau, một số người mới tham gia và một số khác không còn hoạt động nữa.”

Nhiều lo ngại về sự pha loãng của token MKR có thể xảy ra khi giới thiệu các metaDAO. Mika Honkasalo, một đại biểu của MakerDAO, không chắc rằng những thay đổi này ảnh hưởng lớn đến giao thức và tin rằng MakerDAO tiếp tục phát triển. Honkasalo đặt ra những mối quan ngại về việc đẩy mạnh sự phụ thuộc vào tài sản on-chain để hỗ trợ stablecoin DAI của MakerDAO.

Tầm quan trọng của việc tích hợp với tài sản thực trong stablecoin

Sự quan tâm đổ dồn vào việc tích hợp stablecoin DAI với tài sản thực. DAI thiếu sự bảo đảm của các tài sản biến động như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), DAI không đạt được niềm tin như các stablecoin hàng đầu.

Một số ý kiến trong cộng đồng MakerDAO cho biết nên đưa ra phương án để kết hợp nhu cầu tài sản thực dành cho DAI.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once