Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Kaiko được định giá gấp 3 lần với vòng tài trợ mới nhất

Công ty phân tích blockchain Kaiko đã huy động được 53 triệu đô la từ vòng gọi vốn gần đây nhất với nhiều nhà tài trợ mới và cũ cùng tham gia.

Vòng series B đã  định giá Kaiko tăng gấp ba lần kể từ vòng tài trợ cuối cùng vào tháng 6 năm 2021. Bên cạnh các nhà đầu tư hiện tại, Alven, Point Nine, Anthemis và Underscore, khoản đầu tư có sự xuất hiện của những khuôn mặt mới bao gồm Alibaba Eight Roads, cùng với công ty đầu tư mạo hiểm Revaia của Pháp.

Các nhà đầu tư đang vô cùng thận trọng trong việc tài trợ trong thị trường bất ổn như hiện tại, CEO của Kaiko Ambre Soubiran đã mô tả hai tháng qua là “một cuộc chạy đua marathon”. “Thành thật mà nói thì điều thách thức nhất chính là quá trình thẩm định và đóng cửa vì chúng tôi thực sự được kiểm tra vô cùng chặt chẽ". "Việc gọi vốn vòng series B không phải là phần khó nhất" mà "phần khó nhất chính là đưa công ty về đích khi đang ở giữa tình trạng giảm giá -80% thị trường hiện tại".

Hiệu ứng thị trường tiền điện tử

Khi giá giảm và tính thanh khoản giảm, nhiều công ty tiền điện tử, công ty cho vay, và quỹ đầu cơ nổi tiếng, hiện đang rơi vào tình trạng vỡ nợ, đã phải cắt giảm chi phí và sa thải nhân viên. Dù không chịu ảnh hưởng trực tiếp với việc định giá token song Kaiko vẫn bị ảnh hưởng khi 2 nghìn tỉ đô bị xóa sổ khỏi thị trường.

Theo Soubiran, cuộc khủng hoảng tiền điện tử thật ra có mang lại lợi ích nhất định cho Kaiko, một bước nhảy vọt về lượng khách hàng tiềm năng mới kể từ khi cuộc khủng hoảng hiện tại bắt đầu. Rất nhiều khách hàng muốn biết lý do vì sao giá lại giảm. Kaiko cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp các dữ liệu về thị trường tài chính phi tập trung và tiền điện tử, cộng thêm các dịch vụ định giá, chỉ số và các bài nghiên cứu ngành.

Trong tháng tới, Soubiran cho biết cô có kế hoạch “xem xét cẩn thận con đường của chúng tôi". Tuy nhiên, Kaiko vẫn muốn củng cố thêm đội ngũ nhân viên khoảng 60 người cùng với một một giám đốc tài chính và các vai trò cấp cao khác tại các văn phòng ở London, Paris, Singapore và New York.

Comment Subcibe