JPMorgan: các tổ chức mua Bitcoin thay vì vàng khi lạm phát gia tăng

spot_imgspot_img

Theo JPMorgan, sự tăng giá trong tuần này đã được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tổ chức nhằm phòng ngừa rủi ro lạm phát bằng Bitcoin.

 

Bitcoin (BTC) đã dẫn đầu mức tăng 35% trong tuần này bằng cách tăng vọt lên trên mức kháng cự 50.000 USD và khôi phục vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD cho mình. 

Theo một lưu ý được chia sẻ bởi JPMorgan với khách hàng vào thứ Năm, việc tăng giá gần đây đối với BTC chủ yếu là do các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm biện pháp bảo vệ cho lạm phát.

Các nhà phân tích cho biết, cho rằng đã có sự thay đổi trong nhận thức về giá trị của BTC so với vàng: “Sự xuất hiện trở lại của lo ngại lạm phát giữa các nhà đầu tư đã làm mới mối quan tâm đến việc sử dụng Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với Bitcoin có lẽ coi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng”

/upload/image/users/user_42/image/081002_1.webp

Các tổ chức không đơn độc: Kevin O’Leary, Shark Tank nổi tiếng đã tuyên bố vào đầu tuần này rằng tiền điện tử hiện chiếm một phân bổ lớn hơn trong danh mục đầu tư của anh ấy so với vàng.

Điều này trái ngược với một báo cáo của JPMorgan vào tháng 5, khi các nhà phân tích lưu ý rằng các nhà đầu tư lớn vào thời điểm đó đang chuyển từ Bitcoin sang vàng truyền thống.

JPMorgan cung cấp hai yếu tố khác mà họ tin là đằng sau cuộc sự tăng giá hiện tại. Các nhà phân tích lưu ý: “Những đảm bảo gần đây của các nhà hoạch định chính sách Mỹ rằng không có ý định làm theo các bước của Trung Quốc đối với việc cấm sử dụng hoặc khai thác tiền điện tử”, cũng như

“Sự nổi lên gần đây của Lightning Network và các giải pháp thanh toán layer 2 đã giúp ích cho việc áp dụng Bitcoin của El Salvador.”

Không giống như các nhà phân tích khác trong tuần này, JPMorgan đã không trích dẫn những suy đoán xung quanh việc sắp được phê duyệt ETF tương lai Bitcoin như một động lực quan trọng của giá.

BTC hiện giao dịch ở mức 53.884,76 USD theo CoinMarketCap tại thời điểm viết bài.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once