J-Coin là gì?

spot_imgspot_img

J – Coin là gì ?

Một liên minh của các ngân hàng Nhật Bản đang chuẩn bị ra mắt một loại tiền kỹ thuật số quốc gia mới có tên là J-Coin. Các loại tiền tệ được thiết kế để thay cho việc sử dụng tiền mặt .

Câu chuyện ban đầu được báo  Financial Times nói rằng liên minh này được lãnh đạo bởi Tập đoàn tài chính Mizuho và Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản. Cùng nhau, các ngân hàng có kế hoạch ra mắt loại tiền kỹ thuật số mới trước Thế vận hội 2020 tại Tokyo.

Dự án cũng có sự hỗ trợ của ngân hàng trung ương Nhật Bản và các cơ quan quản lý tài chính. Nếu thành công, J-Coin có thể được sử dụng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ qua điện thoại thông minh.

Nhật Bản là một trong những quốc gia phụ thuộc vào tiền mặt nhất trên thế giới. Tiền mặt chiếm 70% tất cả các giao dịch theo giá trị tại Nhật Bản. Sự phụ thuộc tiền mặt này dẫn đến chi phí nặng nề cho các ngân hàng và chính phủ. Các ngân hàng phải trả tiền để xử lý, vận chuyển và kiểm toán một lượng lớn tiền mặt, trong khi chính phủ có nguy cơ mất doanh thu thuế cho các giao dịch tiền mặt không có giấy tờ.

J-Coin sẽ được thiết kế để thuận tiện hơn tiền mặt và chi tiêu hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào. Nó dự kiến ​​sẽ bổ sung tới 90 triệu USD cho nền kinh tế.

J-Coin sẽ hoạt động như thế nào?

J-Coin sẽ được trao đổi với Yên Nhật với tỷ lệ một đổi một.

Rõ ràng, thế giới đang nhanh chóng hướng tới một xã hội không tiền mặt. Một số nền kinh tế châu Âu hầu như đã loại bỏ tiền mặt. Tại Thụy Điển, sử dụng tiền mặt đã giảm 27% kể từ năm 2011 nhờ sự gia tăng của thanh toán kỹ thuật số và thẻ. Đan Mạch đang tìm cách đưa ra luật cho phép các doanh nghiệp – bao gồm các cửa hàng, nhà hàng, trạm xăng và cửa hàng quần áo – ngừng lấy tiền mặt.

Trong khi đó, Ngân hàng Hàn Quốc đã công bố kế hoạch tạo ra một xã hội không tiền mặt vào năm 2020. Tiền mặt gần đây cũng trở thành thiểu số ở Anh về khối lượng giao dịch.

Các ngân hàng toàn cầu khác cũng có thể giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số cho riêng mình

Tập đoàn ngân hàng Nhật Bản được đề cập ở trên là nhóm ngân hàng toàn cầu duy nhất đang tìm cách giới thiệu loại tiền kỹ thuật số của riêng mình.

HSBC, Barclays, UBS và Santander được cho là đang tạo ra một loại tiền thanh toán phổ biến trên thế giới có thể giúp giao dịch giữa các tổ chức hiệu quả hơn. Đồng xu được lấy cảm hứng từ các loại tiền kỹ thuật số ngày nay.

Đây là đồng stablecoin thứ 2 trên thế giới do một tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới phát hành. Đồng tiền đầu tiênlà JPM coin của Ngân hàng JPMorgan vừa công bố ra mắt ngày 14 tháng 2.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once