Iran ra kế hoạch đóng băng tài khoản ngân hàng những phụ nữ không đội khăn trùm đầu

spot_imgspot_img

Kế hoạch đóng băng tài khoản ngân hàng của Iran càng củng cố nhu cầu sử dụng các loại tiền tệ phi tập trung không bị ảnh hưởng bởi những quy định tài chính truyền thống của quốc gia.

Iran ra kế hoạch đóng băng tài khoản ngân hàng những phụ nữ không đội khăn trùm đầu

Một thành viên của quốc hội Iran đã nói với truyền thông địa phương rằng chính phủ có kế hoạch áp dụng các hình phạt mới đối với những phụ nữ không đội khăn trùm đầu ở nơi công cộng, với những cá nhân từ chối tuân thủ sau hai cảnh báo có thể bị đóng băng tài khoản ngân hàng. 

Hossein Jalali, một thành viên của Ủy ban Văn hóa của Hội đồng Tư vấn Hồi giáo, nói với truyền thông Iran vào ngày 6 tháng 12 rằng “những người không đội khăn” sẽ được gửi một tin nhắn SMS kêu gọi họ tôn trọng luật pháp và đeo khăn trùm đầu trước khi bước vào “giai đoạn cảnh báo” và cuối cùng tài khoản ngân hàng của họ có khả năng bị đóng băng.

Các hành động tương tự được thực hiện bởi các chính phủ trong quá khứ đã chứng kiến ​​​​những người phản đối và những người bất đồng chính kiến ​​​​chuyển sang sử dụng tiền điện tử để tiếp tục truy cập các công cụ tài chính.

Jalali không nêu chi tiết “giai đoạn cảnh báo” bao gồm những gì, ông đề nghị không nên có “cảnh sát đạo đức” thực thi việc tuân thủ luật pháp và các nhân vật quan trọng khác đã lưu ý rằng máy ảnh có thể được sử dụng kết hợp với trí tuệ nhân tạo để xác định người phạm tội.

Các cuộc biểu tình đang diễn ra ở Iran kể từ ngày 17 tháng 9, khi một phụ nữ Iran tên là Mahsa Amini bị “cảnh sát đạo đức” bắt giữ vì không đội khăn trùm đầu và chết trong hoàn cảnh đáng ngờ tại một bệnh viện ở Tehran.

Nhiều phụ nữ hiện đang đốt cháy khăn trùm đầu của họ hoặc từ chối mặc chúng trong bối cảnh nỗ lực rộng rãi hơn nhằm buộc chính phủ từ bỏ các yêu cầu bắt buộc về khăn trùm đầu.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once