IOST là gì? Tìm hiểu về IOST

spot_imgspot_img

IOST là một nền tảng blockchain được thiết kế một cách đặc biệt cho các dịch vụ được giao dịch hoặc mua bán qua mạng internet (Internet of Services – IOS), chẳng hạn như các dịch vụ trực tuyến hoặc các sản phẩm số. IOST coin sẽ cung cấp một hệ sinh thái phi tập trung thế hệ mới dành riêng cho các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến và cho người dùng, giúp họ có thể giao dịch nhanh chóng với bảo mật cao dựa trên công nghệ blockchain.

Bằng việc sử dụng Efficient Distributed Sharding- EDS (hệ thống phi tập trung) và Proof of Believability- PoB (cơ chế đồng thuận), IOST có thể xử lý hàng triệu giao dịch sản phẩm và dịch vụ trong thời gian ngắn. Không những vậy, cơ chế này còn tối ưu hóa tốc độ tạo ra các block cũng như quá trình xác nhận giao dịch.

Đặc điểm của IOST

Sử dụng hệ thống lưu trữ dữ liệu HUDS: Việc lưu trữ dữ liệu là cột trụ của bất kỳ hệ sinh thái nào. HUDS (Hyper Universe Distributed System) sử dụng các blockchain để lưu trữ dữ liệu, từ đó giúp cho việc lưu trữ được bảo đảm, có thể tìm kiếm được, và tiết kiệm chi phí.

Sử dụng hệ thống phi tập trung riêng tự thiết kế EDS: Hệ thống phi tập trung EDS trong IOST được thiết kế để làm giảm khối lượng công việc cho mỗi lần xác nhận trong quá trình giao dịch, và từ đó làm tăng khả năng xử lý dữ liệu.

Hệ thống phản hồi công bằng và minh bạch: Người dùng sẽ có cơ hội để cung cấp phản hồi sau khi hoàn tất dịch vụ. IOST sử dụng ứng dụng FTFS được thiết kế riêng để đảm bảo tất cả các thông tin phản hồi đều đáng tin cậy.

Ưu điểm của IOST coin

Tính hiệu quả: Các giao dịch trong IOS Blockchain được xử lý liên tục và có tính chính xác cao.

Tính bảo mật: Các giao dịch hoàn toàn bảo mật và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Khả năng mở rộng: Khi số lượng người dùng trong hệ sinh thái IOST tăng lên, băng thông của IOS Blockchain cũng sẽ tự động tăng.

Tối thiểu hóa dung lượng: Blockchain IOS có thể giảm lịch sử giao dịch cho người xác minh theo định kỳ.

Đội ngũ phát triển

Nhóm phát triển của IOStoken với hơn 50 chuyên gia blockchain từ Harvard, Princeton, Brown, Berkeley, Cornell, Đại học Thanh Hoa, Uber, Google, KAYAK, Morgan Stanley, Linux, LinkedIn và Deloitte. Họ đã từng nhận được nhiều giải thưởng từ Computer Olympiad, ACM / ICPC, Forbes 30 Under 30 và 500-startup. Dưới đây là những cái tên tiêu biểu trong cộng đồng phát triển IOStoken:

Terrence Wang: Là người có 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực tiền điện tử và các thuật toán phi tập trung (distributed algorithms). Đồng thời là người trong đội ngũ phát triển CoinLang, một ngôn ngữ lập trình giúp nâng cấp Bitcoin, tại Princeton.

Jimmy Zhong: Là nhà sáng lập của nhiều công ty đã thành công trong thị trường crypto. Và là một trong những người đầu tiên khai thác BTC và ETH.

Ray Xiao: Là nhà đầu tư của Zhenfund và là cố vấn của nhiều công ty khởi nghiệp ở New York và Bắc Kinh

Kết luận

IOST là một nền tảng Blockchain với nhiều tham vọng lớn. Dự án này nhằm mục đích cung cấp một nền tảng Blockchain có thể mở rộng, đảm bảo tính minh bạch và an toàn cho người sử dụng. Với sự kết hợp của nhiều công nghệ, IOST đang hướng tới thực hiện 100.000 giao dịch mỗi giây.

Cơ chế PoB là yếu tố tạo nên sự khác biệt và tăng khả năng cạnh tranh của IOST. Với cơ chế đồng thuận này, IOST cho phép các node tham gia không giới hạn mà vẫn đảm bảo tính phi tập trung của mạng lưới. Chỉ số staking của IOST khá tốt và được coi là một trong những dự án staking tốt nhất.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once