Invesco từ bỏ nỗ lực ra mắt Bitcoin Futures ETF

spot_imgspot_img

Tổ chức phát hành quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) Invesco đang rút khỏi cuộc đua phát hành sản phẩm bitcoin ETF

Một sản phẩm cạnh tranh của ProShares sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Ba.

Hôm thứ Hai, công ty cho biết họ sẽ không còn cố gắng ra mắt một ETF liên kết với hợp đồng tương lai bitcoin nữa, một ngày trước khi một sản phẩm cạnh tranh của công ty đồng nghiệp ProShares bắt đầu giao dịch.

ProShares ETFs

Công ty không thể đưa ra bình luận ngay lập tức. Tuy nhiên, người phát ngôn nói với Bloomberg trong một tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục nỗ lực để ra mắt một ETF bitcoin vật lý.

“Chúng tôi đã quyết định không theo đuổi việc ra mắt một ETF tương lai Bitcoin trong thời gian gần đây; tuy nhiên chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Galaxy Digital để cung cấp cho các nhà đầu tư đầy đủ các sản phẩm có khả năng tiếp xúc với loại tài sản biến đổi này, bao gồm cả việc theo đuổi ETF tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ vật lý,” tuyên bố cho biết đầy đủ.

ETF tương lai bitcoin, chẳng hạn như ETF sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Ba, theo dõi giá của hợp đồng tương lai bitcoin của CME, thay vì theo dõi trực tiếp giá bitcoin. Một ETF bitcoin vật lý sẽ theo dõi giá của tiền điện tử cơ bản.

Mặc dù không có sự khác biệt lớn về lợi nhuận trong ngắn hạn, song lợi nhuận có thể thay đổi một vài điểm phần trăm trong một năm. Hiện tại, Bitcoin tương lai ETF vẫn có khả là sản phẩm ETF tiền điện tử duy nhất được ra mắt tại Hoa Kỳ. Chủ tịch SEC Gary Gensler đã bày tỏ sự ưu tiên đối với các tổ chức ETF tương lai do các điều luật quản lý các tổ chức này đã đề ra.

Invesco vẫn chưa nộp thông báo với SEC về việc chính thức rút hồ sơ của ETF. Một hồ sơ đệ trình hôm thứ Hai cho biết họ đang trì hoãn ngày có hiệu lực của chiến lược Bitcoin Strategy ETF, tên của quỹ tương lai, đến cuối tháng 10. Các hồ sơ này thường được các nhà phát hành đệ trình nếu họ chưa bảo đảm được mọi quyền hạn cần thiết để khởi động một ETF.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once