Interpol ban hành lệnh truy nã Do Kwon

spot_imgspot_img

Interpol ban hành lệnh truy nã đỏ đối với nhà đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon. Theo báo cáo của Bloomberg, lệnh truy nã toàn cầu đã được áp dụng đối với Do Kwon cùng các cộng sự.

Lệnh truy nã đỏ của Interpol cho phép cảnh sát trên toàn thế giới tạm thời bắt giữ kẻ tình nghi. Nguồn: Interpol

Cảnh sát các nước sẽ hỗ trợ Interpol thực thi pháp luật trên toàn cầu, nhằm xác định vị trí và áp dụng hành động pháp lý kịp thời đối với Do Kwon.

Trước đó vào ngày 14/9, các Công tố viên của thành phố Seoul, Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ đối với 6 nhà điều hành Terraform Labs. Tuy nhiên, những người này không có mặt tại Hàn Quốc và được cho là đang lẫn trốn tại Singapore. Do đó cảnh sát Singapore truy lùng Do Kwon nhưng thất bại và phải thông báo Do Kwon cùng các cộng sự không có mặt tại nước này.

Hàn Quốc ban hành lệnh thu hồi hộ chiếu của 5 người kể trên, ngoại trừ Giám đốc tài chính, ông Mo Han vì anh là công dân Hy Lạp. Mặc dù vậy vẫn chưa có kết quả khả quan.

Đến ngày 18/9, Do Kwon cho biết mình không chạy trốn và luôn tuân thủ luật pháp các nước, anh cho rằng mình hiện không có mặt tại Hàn Quốc nhưng chưa tiết lộ cụ thể vị trí.

Thảm kịch sụp đổ Terra (LUNA) do Terraform Labs điều hành đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn thị trường tiền điện tử. Chính phủ các nước thắt chặt hơn quy định về tiền điện tử, ngoài ra miềm tin của các nhà đầu tư lung lay sao sự kiện đó.

Chính phủ Hàn Quốc cáo buộc 16 sàn giao dịch tiền điện tử vi phạm pháp luật

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once