IMF thích điều chỉnh tiền điện tử hơn là cấm hoàn toàn

spot_imgspot_img

Bên lề cuộc họp G20 ở Ấn Độ, giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva cho biết cơ quan này muốn điều chỉnh tiền điện tử hơn là cấm hoàn toàn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế muốn phân biệt và điều chỉnh các tài sản tiền điện tử hơn là thực thi lệnh cấm hoàn toàn.

Phát biểu bên lề cuộc họp của các bộ trưởng tài chính G20 tại Bengaluru, Ấn Độ. Giám đốc điều hành IMF, bà Kristalina Georgieva, đã giải thích cách cơ quan tài chính của Liên Hợp Quốc xem xét các tài sản kỹ thuật số và những gì muốn thay đổi về mặt quy định.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg được xuất bản vào ngày 27 tháng 2, bà ấy đã trả lời một câu hỏi về những bình luận gần đây về khả năng cấm hoàn toàn tiền điện tử. Bà cho biết vẫn còn nhiều nhầm lẫn xung quanh việc phân loại tiền kỹ thuật số.

“Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là phân biệt giữa các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương được hỗ trợ bởi nhà nước và các tài sản tiền điện tử, stablecoin được phát hành công khai.”

Bà nói thêm, các stablecoin được hỗ trợ đầy đủ tạo ra một “không gian khá tốt cho nền kinh tế”. Tuy nhiên, các tài sản tiền điện tử không được hỗ trợ lại là đầu cơ, rủi ro cao và không phải là tiền.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once