IMF khuyến khích sử dụng CBDC và các tiêu chuẩn khác

spot_imgspot_img

Các chính sách mới do IMF đề xuất nhằm hạn chế rủi ro tài chính liên quan đến tiền điện tử.

 

Quỹ tiền tệ điện tử (IMF) đã ban hành một số chính sách có thể khắc phục các hình thức kinh doanh mới phát triển để bảo vệ sự ổn định cho nền tài chính trong bối cảnh toàn cầu.

IMF cũng tin tưởng vào tiềm năng tiền điện tử sẽ giúp các hình thức thanh toán được diễn ra nhanh và ít tốn kém hơn. Do tình hình khó dự đoán và giá trị đầy biến động của tiền điện tử kể từ tháng 5/2021, nên tổ chức quyết định bổ sung thêm các quy định mới về lợi nhuận, chi phí và tốc độ giao dịch và tiêu chuẩn chống rửa tiền.

IMF khuyến nghị: “Các nhà hoạch định chính sách nên thực hiện các tiêu chuẩn mang tính toàn cầu đối với tiền điện tử và nâng cao khả năng kiểm soát hệ sinh thái bằng cách khắc phục các lỗ hổng dữ liệu. Do các lĩnh vực kinh doanh mới luôn đối mặt với nhiều rủi ro nên chúng ta phải tập trung nhiều vào các chính sách kinh tế vĩ mô và cân nhắc các lợi ích của việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.”

Theo báo cáo của IMF, định giá thị trường điện tử không những mở rộng ra Bitcoin mà còn củng cố phát triển nhiều stablecoin khác. Dữ liệu IMF, cả lợi nhuận và mức độ rủi ro của các mã tiền điện tử khác đều không ổn định như Bitcoin.

 

Bên cạnh việc phát hành CBDC, IMF khuyến nghị thêm các quy định để khắc phụ với rủi ro cho các stablecoin. Điển hình như là chính sách tránh đô la hóa để chính phủ có thể giải quyết các tình trạng về kinh tế vĩ mô.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once