Hydro Protocol là gì?

spot_imgspot_img

Hydro Protocol (HOT) là một dự án nhằm giúp những người có kinh nghiệm và tham vọng nhận ra rằng cách hiệu quả nhất để rút được giá trị tiền tệ ra từ crypto vào lúc này là tạo ra một nền tảng giao dịch cho mọi người. Sử dụng để tham gia giao dịch trên mạng lưới P2P. Bằng cách xem xét các ví dụ như Bittrex và Binance, bất kỳ ai cũng có thể thấy mức vốn hóa tiềm năng lớn như thế nào trong mô hình kinh doanh sàn giao dịch tiền điện tử.

Bằng cách tạo ra một bộ hợp đồng thông minh được xây dựng độc đáo, tất cả đều là mã nguồn mở, Hydro Protocol cho phép giảm thiểu chi phí cũng như thời gian và công sức phát triển từ đầu. Việc xây dựng nền tảng sàn giao dịch của riêng bạn là cực kỳ khó khăn và tốn kém, và đội ngũ phát triển Hydro Protocol sẽ cho phép bất kỳ doanh nghiệp, bất kể là ai và quy mô nào, chuyển và giao dịch token mà không gặp trở ngại nào. Các khoản phí như phí hoa hồng giao dịch được tính ngay lập tức và an toàn, đồng thời đội ngũ tin tưởng vào tổng tính thanh khoản mà họ cố gắng cung cấp trên mọi sản phẩm họ tạo ra.

Nó hoạt động như thế nào?

Thanh khoản ngân hàng của HOT bằng việc đưa ra các ưu đãi cho các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp. Các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp – còn được gọi là nhà cung cấp thanh khoản, có kho dự trữ về tiền điện tử để giao dịch. Người nhận loại bỏ thanh khoản khi họ giao dịch với các nhà cung cấp thanh khoản. Các nhà cung cấp thanh khoản có thể kiếm tiền khi mua một loại crypto cụ thể ở một mức giá nhất định và bán nó sau đó với giá cao hơn. Các nhà cung cấp thanh khoản này hiện cũng có thể nhận được phần thưởng HOT khi cung cấp tính thanh khoản cho các sàn giao dịch mới. Tuy nhiên, có một điểm khó khăn. Để đủ điều kiện phân phối HOT định kỳ, nhà cung cấp thanh khoản cần phải hold HOT.

Giao thức Hydro là một phần của ngăn xếp giao thức. Nó hoạt động ở lớp mạng lưới của sàn giao dịch phi tập trung. Có một ứng dụng phi tập trung (dApp) nằm trên cùng của nó và cung cấp giao diện người dùng. Giao thức 0x nằm bên dưới nó và cung cấp khả năng giải quyết đơn hàng cho blockchain.

Nó hoạt động bằng cách giữ một cơ sở dữ liệu về thanh khoản do các nhà sản xuất cung cấp và những người tham gia bị loại bỏ. Dữ liệu này được sử dụng để xác định sự phân phối HOT có tính tuần hoàn.

Ngoài ra, bộ điều khiển giao thức là các sàn giao dịch, có quyền thực hiện các lệnh. Bằng cách quản lý danh sách quyền hạn, giao thức cho phép các sàn giao dịch hợp tác chia sẻ thanh khoản. Khi các sàn giao dịch quyết định kết hợp thanh khoản của họ, nó được gọi là pool thanh khoản.

Để có được quyền truy cập vào pool thanh khoản, sàn giao dịch phi tập trung mới cũng có thể hold một mức độ HOT. Đây được gọi là khoanh vùng. Sau khi ký gửi, token chỉ được trả lại cho các sàn giao dịch sau khi bản thân các sàn giao dịch đã có một lượng thanh khoản nhất định theo thời gian.

Việc gộp thanh khoản này cũng có thể thực hiện được mà không có Hydro Protocol thông qua mô hình đơn hàng mở của Protocol 0x. Tuy nhiên, câu lệnh và xung đột câu lệnh sẽ phát sinh nếu không có sự quản lý bổ sung do Hydropower Protocol cung cấp. Về mặt kỹ thuật vẫn có thể vượt lên trước nhóm thanh khoản. Tuy nhiên, hành vi đó có thể bị trừng phạt thông qua cơ chế quản trị HOT.

Cơ chế quản lý này cũng được sử dụng để quản lý thành viên nhóm thanh khoản. Nó được sử dụng để xác định ngưỡng đóng góp của thành viên đối với nhóm thanh khoản.

Cuối cùng, Hydro Protocol xử lý việc phân phối phí giao dịch. DDEX là một ví dụ hoạt động của một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng Hydro Protocol ở lớp mạng lưới. Phí giao dịch DDEX là 0,1%. Hydro Protocol chịu trách nhiệm phân phối 0,1% phí giao dịch.

Mục đích sử dụng

Sàn giao dịch tập trung

Các sàn giao dịch hàng đầu trong ngành đang tích cực mua và đầu tư vào DEX (Sàn giao dịch phi tập trung). Hydro cho phép các nền tảng hiện có kết nối thanh khoản của họ vào một thị trường phi tập trung một cách dễ dàng.

Nâng cấp DEX của bạn

Các giao thức DEX cũ hơn phải vật lộn với tính thanh khoản kém và thị trường ít hoạt động. Hydro cung cấp cho nhà môi giới của bạn các tính năng cốt lõi cần thiết để các trader và nhà tạo lập thị trường phát triển.

Trao quyền cho các dự án DeFi

Giao thức cho vay, thị trường dự đoán và vô số dự án DeFi khác có thể sử dụng Hydro để xây dựng các thị trường đơn phương và đa phương một cách dễ dàng.

Phát triển đa phương pháp

Hợp đồng thông minh Hydro đã tương thích với MultiChain kể từ những ngày đầu tiên, cho phép các nhà phát triển nắm bắt cơ hội trên nhiều blockchain khác nhau.

Tiện ích của HOT

Triển khai nhanh chóng

SDK Hydro cho phép bạn tạo một cuộc trao đổi trong vài phút, giảm đáng kể thời gian và chi phí triển khai.

Bảo mật và kiểm toán

Những hợp đồng Hydro Protocol được kiểm toán bởi một công ty bảo mật hợp đồng thông minh hàng đầu của bên thứ ba.

Cơ cấu phí linh hoạt

Người chuyển đổi Hydro có thể tính phí theo tỷ lệ phần trăm token được giao dịch (không yêu cầu token của bên thứ ba).

Kết luận

Hydro Protocol đang tạo ra một giao thức tầng vận chuyển mạng lưới để khuyến khích sự hợp tác giữa các sàn giao dịch phi tập trung. Ngày nay, các sàn giao dịch phi tập trung có tiềm năng trở thành sàn giao dịch của tương lai. Tuy nhiên, những rào cản đối với việc áp dụng và sử dụng rộng rãi đang ngăn cản chúng vươn xa. Với ý nghĩ đó, Hydro muốn tạo ra một bộ giải pháp phần mềm trung gian để loại bỏ những rào cản này.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once