Hướng Dẫn Đăng Ký, Sử Dụng Trên Sàn Poloniex từ A – Z

spot_imgspot_img


Sàn Poloniex được thành lập vào tháng 1/2014 bởi Tristan D’Agosta, có đặt trụ sở tại Wilmington, DE, Mỹ. Poloniex là một trong những sàn giao dịch Bitcoin và Altcoin lớn nhất thế giới hiện nay.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trền sàn giao dịch Poloniex

Bước 1: Bạn truy cập vào website poloinex.com

Bước 2: Nhấn nút Create your account để tạo tài khoản Poloniex

Bước 3: Điền các thông tin yêu cầu gốm tên, quốc gia, số điện thoại, email, và password như hình dưới. Lựa chọn I’m not a robot. Sau đó chọn I agree … để xác nhận đồng ý và cuối cùng là nhấn nút Create Account

Bước 4: Bạn vào email kiểm tra thư đến, Poloniex sẽ gửi bạn một đường link xác mính tài khoản.

Bạn click vào đường link đó để di chuyển đến giao diện chinh của Poloniex.

Vậy là xong, như vậy là bạn đã có tài khoản sàn Poloniex để giao dịch rồi nhé

Bước 5: Poloniex sẽ chuyển bạn sang trang đăng nhập, bạn nhập vào Email và Password như đã đăng ký để tiến hành đăng nhập vào sàn Poloniex.

Đây là giao diện chính của Poloniex, góc phải trên cùng là những cài đặt nâng cao cho tài khoản của bạn.

Phần bên trái là biểu đồ tăng giảm của tiền điện tử, bên phải bảng Markets là danh sách các đồng tiền điện tử.

Bảng Markets có 4 tab bao gồm BTC / ETH / XMR / USDT, mỗi tab khi bạn nhấp vào sẽ hiện ra danh sách các coin tương ứng mà được quy đổi ra coin chính của tab đó.

Ví dụ tab đầu tiên là BTC thì những coin trong danh sách bên dưới có giá được tính theo BTC. Bạn muốn mua bán coin nào thì chỉ việc nhấp vào coin đó thôi. Tuy nhiên, mình sẽ hướng dẫn bạn cách mua và bán coin trong poloniex trong bài viết sau nhé

Có khá nhiều đồng Coin để bạn lựa chọn mua bán, bạn có thể tìm hiểu xem đồng tiền Coin nào đang có sự biến động giá liên tục hoặc có xu thế đi lên tốt trong thời gian tiếp theo thì có thể tranh thủ lướt sóng hoặc đầu tư dài hạn nhé.

Một Số Thông Tin Cơ Bản Trên Sàn Giao Dịch Poloniex

– Exchage: Đây là nơi bạn có thể quan sát được biểu đồ giao dịch của các đồng tiền điện tử, biểu đồ dạng nến và bạn có thể điều chỉnh được theo giờ, ngày để theo dõi rất chi tiết.

– Markets là ký hiệu niêm yết của các đồng coin, giá, tổng khối lượng giao dịch (Volume), sự thay đổi biên độ giá trong 24h (Change), sẽ có 4 tab bao gồm BTC / ETH / XMR / USDT, mỗi tab khi bạn nhấp vào sẽ hiện ra danh sách các coin tương ứng mà được quy đổi ra coin chính của tab đó.

– Ví dụ tab đầu tiên là BTC thì những coin trong danh sách bên dưới có giá được tính theo BTC. Bạn muốn mua bán coin nào thì chỉ việc nhấp vào coin đó thôi.

– Poloniex cung cấp khá nhiều đồng Coin để bạn lựa chọn mua bán, bạn có thể tìm hiểu xem đồng tiền Coin nào đang có sự biến động giá liên tục hoặc có xu thế đi lên tốt trong thời gian tiếp theo thì có thể tranh thủ lướt sóng hoặc đầu tư dài hạn nhé.

Hướng Dẫn Nạp Tiền đầu Tư Coin Vào Sàn Poloniex

Bạn hấn vào thẻ “Balance” rồi lựa chọn “Deposit & Withdrawls”.

Hãy nhớ rằng Poloniex chỉ chấp nhận nạp và rút những loại tiền điện tử được liệt kê ở danh sách dưới đây. Mọi hoạt động “deposit” hay “withdraw” không hỗ trợ USD, EUR hay bất cứ loại tiền mặt nào các bạn nhé

Bạn có thể gõ tên tiên điện tử mà bạn muốn nạp hoặc rút vào ô tìm kiếm

Tiếp tục nhấn vào nút “deposit” như hình trên, tiếp tục lưa chọn Deposit Address

Bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ ví Bitcoin trong tài khoản Poloniex

Sau đó bạn tiến hành nạp tiền vào địa chỉ ví ở trên, sau khi thực hiện lệnh chuyển tiền vào địa chỉ ví mà Poloniex tạo ra cho bạn, mất khoảng 2-3 giờ để một giao dịch chuyển tiền được hoàn tất, do đó bạn nên chuẩn bị trước một ít Bitcoin để trên sàn trước khi bạn muốn “lướt sóng” nhanh chóng ngay khi có cơ hội nhé.

Hướng Dẫn Mua Bán Altcoin Bằng Bitcoin Trên Sàn Poloniex

Cách Mua Altcoin Trên Sàn Poloniex

Trước khi vào hướng dẫn mình xin lưu ý việc đầu tư vào Altcoin nào là do tự bạn nghiên cứu hoặc học hỏi cách trade coin từ đó chọn coin nào cảm thấy tiềm năng rồi đầu tư, bài viết này hoàn toàn không cho bạn lời khuyên nên đầu tư loại altcoin nào vào thời điểm này, bởi đó là sự phân tích của mỗi cá nhân nhà đầu tư. Mình sẽ làm hướng dẫn với Stratis coin (STRAT) nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào mục “Exchange”, tiếp đến chọn “STRAT” bên mục “MARKETS” .

Bước 2: Kéo xuống dưới phần “BUY STRAT” đây là nơi bạn sẽ đặt yêu cầu mua của bạn. Bạn để ý 2 phần:

– You have: Số BTC hiện có của bạn, vì tài khoản mới lập nên mình chưa có BTC nào cả

– Lowest Ask: Giá thấp nhất bạn có thể BID dưới phần “Price” để mua được coin

Phần dưới mới là cái bạn cần quan tâm, bạn nhập vào các ô:

– Price: Giá mua 1 STRAT mà bạn tự đặt theo ý bạn, bạn phải đặt tối thiểu theo giá sàn đưa ra ở phần “Lowest Ask” hiện tại là 0.00263215 BTC, thường minh sẽ nhích giá lên một chút để mua được nhanh hơn, ví dụ: 0.00263216 BTC.

– Amount: Số lượng STRAT mà bạn muốn mua

– Total: Sàn Poloniex sẽ tự tính toán số lượng BTC mà bạn phải trả

Sau khi nhập xong bạn nhấp vào “Buy” để hoàn tất. Tuy nhiên bạn sẽ chưa mua được ngay mà lúc này lệnh mua bạn vừa đặt sẽ hiển thị dưới mục “MY OPEN ORDERS” trạng thái “Panding” tức là phải chờ khi nào có một người nào đó đặt lệnh bán khớp với mức giá của bạn thì bạn mới mua được.

Còn nếu bạn muốn mua nhanh hơn thì kéo xuống dưới phần “SELL ORDERS” đây là nơi những người khác rao bán STRAT của họ với nhiều mức giá khác nhau, thường những orders được sàn Poloniex xếp hạng trên cùng là có giá rẻ nhất, nhưng cũng tùy thuộc vào số lượng STRAT mà bạn muốn bán nữa. Bạn cân đối giữa giá và số lượng coin cần mua nhấp vào chọn orders bạn muốn sau đó kéo lên phần “BUY STRAT” nhấn “Buy” là xong, STRAT sẽ vào ví của bạn mà không cần chờ đợi gì cả.

Cách Bán Altcoin Trên Sàn Poloniex

Bước 1: Để bán STRAT coin bạn sang phần “SELL STRAT”, phần “Highest Bid” là giá cao nhất bạn có thể bán, hiện tại là 0.00259971 BTC cho 1 STRAT.

– Price: Giá bạn mong muốn bán, bạn chỉ được BID giá cao nhất là “0.00259971 BTC” mà sàn Poloniex hiển thị trong phần “Highest”, bạn có thể BID thấp hơn một chút để bán được coin nhanh hơn.

– Amount: Số lượng STRAT coin mà bạn muốn bán

Sau khi nhập xong bạn nhấp vào nút “Sell”, lúc này order của bạn cũng được hiển thị dưới phần “MY OPEN ORDERS” trạng thái “Panding” khi nào có người đặt lệnh mua khớp với giá bạn yêu cầu thì bạn mới bán được coin.

Ngoài ra, để bán được coinh nhanh hơn bạn có thể chọn người đang rao mua STRAT dưới phần “BUY ORDERS” bạn cần đối số lượng STRAT cần mua và giá, thường người đặt giá cao nhất sẽ được sàn Poloniex xếp hàng đầu tiên, bạn nhấp vào Order muốn bán, sau đó kéo lên tren phần “SELL TRAT” chọn vào nút “Sell” để bán ngay lập tức mà không phải chờ đợi lâu.

Hướng Dẫn Chuyển Bitcoin (BTC) Từ Poloniex Về Remitano để Bán Sang VNĐ

Sau khi đã bán Altcoin thành Bitcoin rồi, bạn cảm thấy có lời và muốn bán BTC sang VNĐ thì bạn cần chuyển BTC về một sàn nào đó ở Việt Nam để bán, ở đây mình lấy ví dụ với sàn Remitano nhé. Tương tự như Poloniex hay bất cứ sàn nào thì Remitano cũng cung cấp cho bạn một địa chỉ ví để lưu trữ BTC.

Chuyển Bitcoin Từ Poloniex Về Sàn Remitano

Bước 1: Bạn truy cập vào Remitano để lấy địa chỉ ví BTC của bạn ở Remitano: Vào mục Ví Bitcoin => Chọn Nạp sẽ hiển thị Địa chỉ nạp tiền, đây chính là địa chỉ ví BTC ở Remitano của bạn, bạn cứ lưu địa chỉ này lại chút nữa dùng.

Bước 2: Trên sàn Poloniex bạn vào mục “BALANCES” chọn “DEPOSITS & WITHDRAWALS”, tiếp tục tìm đến hàng “Bitcoin” và chọn “Withdraw”, ở đây bạn nhập vào:

– Address: Là địa chỉ ví Remitano của bạn đã lấy ở trước trên

– Amount: Số lượng BTC muốn rút

Nhập xong xuôi thì nhấn vào nút “Withdraw” để rút BTC về Remitano, rất nhiên khi rút tiền bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ, nhưng không đáng là bao.

Bán BTC Thành VNĐ Trên Remitano

Bây giờ bạn có thể bán BTC để lấy VNĐ, mình thì không khuyến khích điều này vì BTC trong vài năm tới sẽ vẫn tiếp tục lên. Tuy nhiên bạn nào ví dụ đầu tư altcoin có lời gấp 2, gấp 3 rồi thì có thể lấy lãi về cho yên tâm.

Khi BTC đã về ví Remitano, bạn sẽ thấy số dư khả dụng trong mục Ví BTC.

Bán BTC ra VNĐ

Giờ bạn ra trang chủ Remitano, có rất nhiều người đăng tin mua BTC. Vị trí trên cùng luôn mua giá đắt nhất, bạn bấm nút “Bán”.

Tiếp đến bạn nhập số lượng BTC cần bán rồi bấm nút “Bán BTC”.

Bạn sẽ điền thông tin thanh toán, trên Remitano luôn dùng Vietcombank, sau đó bấm TIẾP TỤC.

Như vậy là xong, tiền VNĐ sẽ được chuyển vào Ví VNĐ của bạn trên Remitano, bạn có thể chọn Rút VNĐ để rút tiền về tài khoản VCB của bạn luôn (Phí 7.700 mỗi lần rút)

Rút VNĐ Trên Ví Remitano Về Vietcombank

Khi bạn bấm Rút VNĐ như trên (Hoặc vào mục Ví VNĐ nhấn rút) thì sẽ được yêu cầu chọn tài khoản Vietcombank để rút, nếu bạn chưa add tài khoản VCB thì add vào:

Bạn điền số tiền VNĐ muốn rút rồi bấm Xác nhận:

Remitano sẽ hiển thị tổng quan 1 lần nữa yêu cầu rút tiền của bạn, bạn xem xét và xác nhận các thông tin đó là chính xác rồi bấm Xác nhận.

Ok. Như vậy là xong, bạn sẽ nhận được số tiền này trong tâm 10 – 15 phút.

Tham khảo từ tạp chí Bitcoin

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once