Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Cách mint NFT trên mạng lưới Bitcoin

spot_imgspot_img

Một trong những câu thần chú của những người nắm giữ Bitcoin từ lâu đã là chỉ sử dụng BTC làm tiền tệ. Bây giờ điều đó dường như đang thay đổi …

Với sự gia tăng của Bitcoin NFT nhờ vào giao thức Ordinals, bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách mint NFT của riêng bạn trên mạng Bitcoin.

Cách mint Bitcoin NFT

Sự gia tăng của Bitcoin NFT là một trong những câu chuyện lớn nhất gần đây trong hệ sinh thái NFT. Tuy nhiên, khung cảnh ban đầu đang có vẻ khá lộn xộn. Chiến lược từ Bankless này sẽ chỉ cho bạn cách đúc Bitcoin NFT của bạn một cách dễ dàng và đơn giản.

  • Mục tiêu: Học cách mint Bitcoin NFT
  • Kỹ năng: Sơ cấp/Trung cấp
  • Nỗ lực: ít hơn một giờ
  • ROI: Mint tiền tự làm trên blockchain OG

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu khai thác Bitcoin NFT

Trong mười năm qua, khái niệm về một số lượng lớn “hệ sinh thái Bitcoin NFT” đã không được công nhận, hoặc thậm chí được coi là không khả thi. Tất cả đã thay đổi với sự ra đời của Ordinals, một giao thức mới ghi lại siêu dữ liệu trên từng satoshi (đơn vị nhỏ nhất của bitcoin).

Vậy tại sao Ordinals lại xuất hiện bây giờ? Năm 2014 khác với ngày nay như thế nào?

Đầu tiên, nền kinh tế tiền điện tử hiện tại có một hệ sinh thái NFT thịnh vượng và phát triển với đầy đủ các nhà thám hiểm có thể dễ dàng điều hướng nhiều chain khác nhau. Có thể nói thời điểm này chúng tôi đã sẵn sàng.

Thứ hai, các NFT kiểu Ordinals là một bước đột phá sáng tạo, vì chúng cung cấp một cách mới để mint các NFT hoàn toàn Onchain trực tiếp vào Bitcoin. Ở đây, “đầy đủ trên chuỗi” có nghĩa là siêu dữ liệu (ví dụ: tác phẩm nghệ thuật của NFT) sẽ có thể truy xuất vô thời hạn từ blockchain Bitcoin, chứ không phải từ các máy chủ lưu trữ riêng hoặc mạng lưu trữ như Arweave, Filecoin, IPFS, v.v.

Nói cách khác, giống như tất cả các phương pháp NFT mà chúng ta đã thấy cho đến nay, NFT kiểu Ordinals có một số ưu điểm và nhược điểm riêng.

Trong số các cột giá trị của chúng, Bitcoin NFT mới cung cấp sự đảm bảo lâu dài mạnh mẽ — ít nhất là khi chúng tồn tại — cũng như lưu trữ trên chuỗi giá rẻ, thường rất đắt.

Về nhược điểm, những dòng chữ này thiếu khả năng kết hợp và khả năng thể hiện được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh và có thể các nút Bitcoin cuối cùng sẽ xóa chúng .

Tuy nhiên, điều chắc chắn hiện tại là bối cảnh Bitcoin mới này sẽ tồn tại và chắc chắn sẽ tạo ra sự phát triển của các dịch vụ đúc và ví thân thiện với Ordinals mới. Chúng tôi đã chứng kiến ​​​​sự khởi đầu của sự gia tăng này trong những tuần gần đây, vì nhiều dự án đã bắt đầu cung cấp các công cụ NFT Bitcoin đơn giản hóa mà ban đầu yêu cầu các nút Bitcoin của chính người dùng đang chạy để tương tác với các NFT này.

Bắt đầu với Bitcoin NFT

Vì vậy, giả sử bạn quan tâm. Bạn muốn thử tạo Bitcoin NFT, nhưng bạn thích quy trình mint NFT dễ dàng hơn là phải bắt đầu nút của riêng mình, thì bạn có một số tùy chọn ở đây. Nhưng trước khi bắt đầu, bạn cần thêm hai điều nữa:

  • Một số bitcoin
  • Ví tương thích với thông thường

Giống như việc đúc NFT trên Ethereum yêu cầu ETH làm gas, bạn cần thanh toán bằng BTC để hoàn tất giao dịch mint Bitcoin NFT. Tại thời điểm viết bài, phí mint thông thường trên gamma.io là khoảng 50.000 sats, tương đương khoảng 0,0005 BTC hoặc 13 đô la.

Tuy nhiên, phí này có thể dao động đáng kể dựa trên nhu cầu. Vì vậy, việc mua BTC trị giá 25 đô la (khoảng 0,001 BTC) sẽ bao gồm phí mint đầu tiên của bạn, nhưng nếu sự biến động là một yếu tố, thì mua Bitcoin trị giá 50 đô la có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Khi nói đến việc xây dựng một chiếc ví, đừng lười biếng. Nếu bạn cố gắng sử dụng ví bitcoin thông thường, bạn có thể vô tình lãng phí satoshi khi mint NFT! Do đó, một trong những ví dễ sử dụng nhất mà bạn có thể sử dụng là Xverse, ví Stacks và Bitcoin hiện có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng Chrome hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho người dùng Android hoặc iOS.

Sau khi tải xuống tiện ích mở rộng hoặc ứng dụng, bạn sẽ được nhắc tạo một ví mới, được hỏi xem bạn có muốn sao lưu ví của mình bây giờ hay sau đó không, sau đó được nhắc đặt mật khẩu cho tài khoản mới của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng địa chỉ BTC Xverse của mình để nhận tiền đúc và thanh toán phí đúc Bitcoin NFT.

Khi bạn đã nhận được BTC trong ví Xverse của mình, bạn có thể bắt đầu đúc. Trang web gamma.io đã nói ở trên là một trong những tài nguyên đúc theo kiểu Ordinals đơn giản nhất hiện có, vì vậy tôi khuyên dùng nó cho những người mới bắt đầu sử dụng Bitcoin NFT.

Để tiếp tục sử dụng Gamma, chỉ cần truy cập trang web của dự án sau khi gửi BTC vào ví Xverse của bạn. Sau đó nhấp vào nút “Ordirals” ở đầu trang và chọn “Tạo dòng chữ”. Làm như vậy sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển tải lên được hiển thị bên dưới:

Tại đây, trước tiên hãy tải lên loại tệp bạn muốn. Sau đó, chọn mức phí mong muốn của bạn (Bình thường, Cao hơn hoặc Tùy chỉnh) và nhập địa chỉ người nhận Thông thường để đúc NFT của bạn. LƯU Ý: Đây không phải là địa chỉ BTC của bạn trong ứng dụng Xverse; bạn sẽ cần nhấp vào tùy chọn sưu tầm và nhấn “Nhận”, sau đó sao chép địa chỉ NFT thông thường rõ ràng của bạn để tiếp tục.

Tại thời điểm này, hãy nhấp vào Tiếp tục trên Gamma, đồng ý với các điều khoản sử dụng và thanh toán cho giao dịch đúc tiền của bạn, bạn sẽ được nhắc thực hiện như vậy:

Rồi sao nữa? Đó là một trò chơi chờ đợi. Tùy thuộc vào phí giao dịch của bạn và nhu cầu sử dụng mạng vào thời điểm đó, việc đăng ký của bạn có thể mất hàng giờ hoặc thậm chí vài ngày để hoàn thành. Gamma sẽ cung cấp một trang chờ nơi bạn có thể kiểm tra trạng thái đúc và phóng to chi tiết giao dịch.

Sau khi giao dịch đúc tiền của bạn hoàn tất, bạn sẽ có thể xem giao dịch đó trong ví Gamma hoặc Xverse của mình (chọn tùy chọn ‘Mở thư viện’ trong tab Bộ sưu tập). Đối với việc bán NFT, bạn có thể thử yêu cầu danh sách yêu thích trên Gamma hoặc thử sức mình với một số thị trường Ordinals khác hiện có:

Nói chung, việc mint NFT trên Bitcoin ngay bây giờ không dành cho những người yếu tim, nhưng so với những cách tiên tiến hơn mà một số người đang sử dụng hiện nay (như thiết lập các nút Bitcoin của riêng họ), các dịch vụ như Xverse và Gamma giúp việc này dễ dàng hơn nhiều.

Phóng to, sẽ rất thú vị để xem Bitcoin NFT thu được bao nhiêu lực kéo từ đây. Đối với những người theo chủ nghĩa thuần túy NFT, tính lâu dài và khả năng trên chuỗi của các dòng chữ Satoshi rất hấp dẫn, nhưng vẫn còn phải xem hệ sinh thái sẽ hình thành như thế nào trong tương lai. Bitcoin có thể sẽ trở thành tùy chọn lưu trữ trên chuỗi hàng đầu, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem lộ trình này mang lại những thay đổi gì!

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once