Hướng dẫn cách đào Bitcoin trên nền tảng đám mây

spot_imgspot_img

Bạn muốn đầu tư vào khai thác Bitcoin nhưng không muốn đối phó với những rắc rối của việc quản lý phần cứng? Khai thác đám mây là một cách khai thác Bitcoin thay thế mà không cần phải sở hữu những phần cứng đắt tiền hoặc pahir biết bất kỳ chuyên môn kỹ thuật nào. Vì vậy mà khai thác bitcoin trên đám mây đã mở ra một khả năng mới về việc kiếm bitcoin cho những người đam mê nhưng lại không có sự hiểu biết sâu rộng về công nghệ.

Khai thác đám mây được thực hiện bằng cách sử dụng sức mạnh xử lý được chia sẻ từ một trung tâm dữ liệu từ xa. Tuy nhiên, có một vài rủi ro phải được xem xét trước khi mua các dịch vụ đó. Hướng dẫn khai thác Bitcoin này sẽ cung cấp các chi tiết liên quan đến những rủi ro này.

Khai thác Bitcoin trên đám mây hoạt động như thế nào?

Sự khác biệt chính giữa các phương pháp khai thác này là vấn đề ai sẽ quản lý và khai thác phần cứng khai thác Bitcoin. Với khai thác truyền thống, người dùng mua, thiết lập và duy trì thiết bị của mình. Chủ sở hữu cần phải có nhiều kiến ​​thức kỹ thuật cơ bản, thông gió thích hợp để làm mát và ngân sách để trả chi phí điện. Khai thác đám mây có các giàn khoan khai thác được lưu giữ và duy trì trong một cơ sở thuộc về một công ty khai thác. Để truy cập các dịch vụ đó, khách hàng phải đăng ký một tài khoản và thiết lập hợp đồng khai thác. Các hợp đồng này có hiệu lực gần như ngay lập tức và người dùng kiếm được lợi nhuận một cách thường xuyên.

Một số loại hình khai thác bằng đám mây

Hiện nay, có ba loại khai thác bằng đám mây từ xa tính đến thời điểm hiện tại được áp dụng

Lưu trữ trên máy chủ: Cho thuê máy khai thác được nhà cung cấp làm chủ.

Khai thác qua máy chủ ảo: Tạo một máy chủ riêng ảo (có chức năng chung) và cài đặt phần mềm khai thác của bạn vào đó.

Cho vay mượn sức mạnh xử lý: Thuê một lượng khả năng  xử lý mà không cần máy tính vật lý hoặc máy chủ ảo. (Cho đến nay đây là phương pháp phổ biến nhất của khai thác đám mây).

Vấn đề lợi nhuận

Không phải tất cả các dịch vụ khai thác đám mây đều giống nhau do đó, kết quả là các dịch vụ khai thác khác nhau sẽ mang lại thu nhập khác nhau. Vấn đề đầu tiên là danh tiếng của công ty khai thác. Điều quan trọng là tìm kiếm một công ty có các tính năng bảo mật mạnh mẽ và có những đánh giá tiêu cực từ khách hàng. Tìm kiếm các nguồn có liên quan trên diễn đàn Bitcoin và các trang web đánh giá đáng tin cậy để nhận phản hồi từ những người dùng đã dùng thử dịch vụ của một công ty khai thác đám mây.

Vấn đề thứ hai là chi phí của khai thác đám mây. Các công ty đưa ra các mức giá khác nhau. Vài trong trong số đó là quá cao có thể khiến cho bạn chẳng còn lợi nhuận khi đầu tư vào khai thác như vậy.

Độ khó khai thác và giá thị trường của Bitcoin là các yếu tố khác ảnh hưởng đến lợi nhuận của các dịch vụ này. Máy tính khai thác tốt có thể cung cấp cho người dùng một ước tính gần đúng về sự ảnh hưởng của việc gia tăng độ khó khai thác đến với thu nhập.

Tuy nhiên, các dịch vụ web tính toán những thứ này hoạt động với các tham số phần cứng, chứ không phải các tham số khai thác đám mây.

Rủi ro và phần thưởng

Bạn sẽ thấy rằng một số dịch vụ khai thác đám mây sẽ mang lại cho bạn thu nhập tốt trong vài tháng đầu tiên, nhưng khi độ khó khai thác tăng lên thì bạn bắt đầu bị lỗ từ một điểm nhất định.

Gian lận và lừa đảo rất phổ biên trong ngành công nghiệp khai thác đám mây, vì vậy hãy đầu tư chỉ khi bạn sẵn sàng hứng chịu những rủi ro.

Ưu điểm

  • Không phát sinh chi phí điện bổ sung
  • Không gian đào sẽ yên tĩnh và mát mẻ hơn rất nhiều so với các phương pháp khác
  • Không cần phải bò chi phí đế sắm các thiết bị đào
  • Không cần hệ thống thông gió trong quá trình đào

Nhược điểm

  • Không thể bán thiết bị vì bạn không sở hữu nó
  • Có nguy cơ lừa đảo cao
  • Hoạt động không rõ ràng
  • Lợi nhuận tương đối thấp
  • Thiếu tính linh hoạt và không thể kiểm soát chặt chẽ

Nói tóm lại, đây được xem là một phương pháp mà phần thưởng và rủi ro mang lại gần như là ngang nhau. Vì vậy, bạn cần xem xét kỹ trước khi tham gia đào.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once