Huobi và KuCoin tiếp tục phục vụ khách hàng ngân hàng Nga đang bị trừng phạt

spot_imgspot_img

Theo một báo cáo từ Politico vào ngày 24 tháng 2 , các sàn giao dịch tiền điện tử Huobi và KuCoin tiếp tục cung cấp dịch vụ cho người dùng của các ngân hàng Nga bị trừng phạt.

Tin tức đã trích dẫn một báo cáo từ Inca Digital, báo cáo của Inca gợi ý cụ thể rằng khách hàng của các ngân hàng Nga bị trừng phạt có thể sử dụng thẻ ghi nợ do ngân hàng phát hành để giao dịch trên nền tảng giao dịch tiền điện tử của một trong hai sàn giao dịch.

Huobi và Kucoin được cho là không trực tiếp nhận tiền từ bất kỳ ngân hàng bị trừng phạt nào. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Inca Digital, Adam Zarazinski khẳng định rằng các hoạt động trên vi phạm trực tiếp các biện pháp trừng phạt quốc tế mặc dù tồn tại một “kẽ hở” rõ ràng.

Báo cáo cũng xác định những thiếu sót trong chính sách của Binance, vì sàn giao dịch được cho là cung cấp cho người dùng Nga “nhiều phương thức” để mua tiền điện tử trên thị trường trao đổi. Mối lo ngại này tồn tại bất chấp thực tế là Binance đã chặn các khoản tiền gửi fiat có nguồn gốc từ một số thẻ thanh toán của Nga vào tháng 3 năm 2022 .

Binance đã phủ nhận những cáo buộc đó. Họ tuyên bố rằng áp dụng đầy đủ các quy định KYC và nói thêm rằng đã lọc thông tin liên lạc giữa những người dùng để thực thi các biện pháp trừng phạt.

Báo cáo của Inca Digital cũng đề xuất tương tự rằng ByBit cho phép người dùng mua tiền điện tử thông qua thị trường và thông qua tiền gửi fiat. ByBit đã không bình luận về vấn đề này.

Nhiều sàn giao dịch đã thực hiện các bước để chặn người dùng Nga. Blockchain.com, Crypto.com và LocalBitcoins đã hành động vào tháng 10. Coinbase đã chặn người dùng Nga trước tháng 3 năm 2022, trong khi Binance bổ sung các hạn chế vào tháng 4 năm 2022.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once