HSBC hợp sức hỗ trợ CBDCs

spot_imgspot_img

“Gã khổng lồ” HSBC ủng hộ tiền tệ kỹ thuật số bằng cách hợp tác với ngân hàng ở 8 quốc gia khác nhau để thúc đẩy kế hoạch tiềm năng này.

 

HSBC làm việc với 8 quốc gia trong việc hỗ trợ CBDCs

“Gã khổng lồ” HSBC ủng hộ tiền tệ kỹ thuật số bằng cách hợp tác với ngân hàng ở 8 quốc gia khác nhau để thúc đẩy kế hoạch tiềm năng này.

CEO tập đoàn HSBC- Noel Quinn đang làm việc với các ngân hàng trung ương gồm Vương quốc Anh, Pháp, Canada, Singapore, Trung Quốc, Hồng Kông, Thái Lan và các tiểu vương quốc UAE để xem xét kế hoạch “đổi mới nhiên liệu tài chính” này.

Trong cuộc thảo luận, Quinn đã nêu ra nhiều lợi ích về CBDC và giải pháp cho chính phủ về việc tận dụng công nghệ để phát hành tiền kỹ thuật số. Hơn nữa, ông đề cập việc tiết kiệm chi phí xử lý tiền mặt khi đổi sang tiền kỹ thuật số- hình thức này giúp tiết kiệm nhiều khoản phí và giúp thanh toán dễ dàng hơn.

Quinn cũng đặc biệt nhấn mạnh thêm lợi ích khác như: tiềm năng giao dịch tự động làm giảm chi phí trái phiếu khi giúp chính phủ và các ngân hàng trung ương đạt được nhiều mục tiêu hơn.

Người đứng đầu Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), Benoît Cœuré có suy nghĩ lạc quan về CBDC vai vai trò của nó trong nền tài chính tương lai:

“Hệ thống tài chính dần thay đổi dưới góc nhìn của chúng tôi thế nên đây là thời cơ để các ngân hàng trung ương bắt đầu hoạt động.”

Trong bài viết, Quinn cũng lưu ý rằng HSBC hứng thú với mô hình tích hợp của CBDC vì mô hình này dựa vào hoạt động của các ngân hàng trung ương và ngân hàng thương mại để phân phối tiền tệ.

   
 

“HSBC tin rằng mô hình này (mô hình hai cấp) vì CBDC là một lựa chọn thiết kế tốt nhất trong thời đại này- giúp cung cấp tốt các dịch vụ thanh toán và hoạt động quản lý tài khoản.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once