Houbi hủy niêm yết hàng loạt đồng coin

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch Huobi thông báo hủy niêm yết một số đồng coin bao gồm: Monero(XMR), Zcash (ZEC), Dash (DASH), Decred (DCR), Firo (Zcoin), Verge (XVG) và Horizon (ZEN).

Thông báo của Houbi Global nêu rõ:

Houbi Global tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách của mọi quốc gia và khu vực đồng thời luôn nỗ lực bảo vệ tài sản của người dùng.

Lý do đằng sau cho việc hủy niêm yết này chưa được nêu rõ, tuy nhiên chúng ta có thể thấy rằng Houbi đang dựa trên các chính sách bảo vệ người dùng và điều 17 trong quy tắc quản lý.

Vấn đề pháp lý của Privacy Coin

Privacy Coin là đồng tiền điện tử cho phép người dùng ẩn danh khi thực hiện giao dịch, một số dữ liệu on-chain không tồn tại. Chính vì vậy, các Chính phủ các nước từ lâu đã nhắm đến việc loại bỏ nó.

Nhật Bản đã cấm hoàn toàn đồng tiền riêng tư vào năm 2018, trong khi Hàn Quốc và Úc đã thực hiện các quy tắc hạn chế privacy coins trên các sàn giao dịch. Liên minh châu Âu cũng đã đưa ra quy tắc FATF Travel và quy tắc AMLD-5. Gần đây Bộ Tài chính Hoa Kỳ giáng đòn mạnh vào Tornade Cash đối với hoạt động giao dịch ẩn danh.

Tornado Cash là phần mềm mã nguồn mở cung cấp quyền riêng tư, ẩn danh cho các giao dịch trên Ethereum. Bộ Tài chính đã cấm công dân Hoa Kỳ sử dụng nó do vấn đề an ninh quốc gia. Quyết định này đã dẫn đến sự phẫn nộ trong công đồng tiền điện tử.

Nền tảng phi lợi nhuận Coin Center giải quyết các vấn đề chính sách và phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử, thực hiện bài phân tích cho thấy rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã “vượt quá thẩm quyền pháp lý của mình” trong quyết định trên.

Sàn giao dịch Coinbase đã quyết định tài trợ cho vụ kiện chống lại Bộ để đảm bảo sự phân định rõ ràng giữa những người dùng.

Coinbase đứng về phía người dùng Tornado Cash chống lại Hoa Kỳ

Giá của các đồng Dash, Zcash, Decred và Firo đã giảm khoảng 1% sau thông báo, trong khi Monero tăng khoảng 4,5% trong 24 giờ qua.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once