Hồng Kông có thể cấp phép cho ít nhất 8 công ty tiền điện tử trước cuối năm

spot_imgspot_img

Angelina Kwan, giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính Stratford Finance và là người từng là cơ quan quản lý của Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC).

Kwan, phát biểu vào thứ Tư tại Wow Summit ở Hồng Kông, nơi bà thảo luận về những gì sắp tới cho ngành công nghiệp tiền điện tử của thành phố, đã đưa ra tuyên bố trong một hội thảo được kiểm duyệt bởi Megha Chaddah.

Kwan nói rằng các công ty tiền điện tử đang tìm cách thành lập ở Hồng Kông cần phải hành động nhanh chóng vì có thể tồn đọng hồ sơ xét duyệt khi chế độ cấp phép mới có hiệu lực vào tháng 6.

Đối với chế độ cấp phép mới cho các nền tảng giao dịch tài sản ảo, SFC có kế hoạch yêu cầu các sàn giao dịch xin giấy phép cho phép các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch một số mã thông báo vốn hóa lớn nhất định, theo một tài liệu tư vấn mà cơ quan quản lý phát hành vào tháng trước.

Christopher Hui, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Dịch vụ Tài chính của Hồng Kông, cho biết hơn 80 công ty nước ngoài và Trung Quốc đại lục đã bày tỏ sự quan tâm đến việc thiết lập các hoạt động tài sản kỹ thuật số ở Hồng Kông, trước các quy định mới về tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Seychelles OKX cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã thành lập văn phòng tại Hồng Kông và sẽ xin giấy phép tài sản ảo để vận hành các dịch vụ tài sản kỹ thuật số trong thành phố.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once