Hồng Kông chính thức cho phép đầu tư vào crypto vốn hoá lớn từ ngày 01.06

spot_imgspot_img

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, Hồng Kông sẽ chính thức cho phép tất cả đầu tư vào tiền điện tử vốn hóa lớn. Đầu tư tiền điện tử sẽ trở nên hoàn toàn hợp pháp đối với tất cả công dân Hồng Kông.

Hồng Kông chính thức cho phép đầu tư vào crypto vốn hoá lớn từ ngày 01.06
Hồng Kông chính thức cho phép đầu tư vào crypto vốn hoá lớn từ ngày 01.06

Theo thông tin được đăng tải bởi tài khoản @NoodleofBinance được lan truyền trên mạng xã hội Twitter từ tối ngày Chủ Nhật (19.03) rằng chính quyền Hồng Kông đã xác nhận từ 01.06.2023 sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong sẽ cho phép toàn bộ người dân mua coin top. BTC-ETH có thể sẽ được niêm yết lên các nền tảng giao dịch tại Hong Kong.

Đầu tư vào tiền điện tử hiện là một khu vực màu xám ở Hồng Kông.  Nó không phải là bất hợp pháp, nhưng không có nghĩa là nó hợp pháp.  Lập trường tương tự ở Trung Quốc đại lục. 

Nhưng kể từ ngày 01.06.2023 điều này sẽ được thay đổi hoàn toàn. Đầu tư tiền điện tử sẽ trở nên hoàn toàn hợp pháp đối với tất cả công dân Hồng Kông.

Đây không phải tin tức mới mà là một đoạn tweet “nhắc nhở” lại thông tin đã được đăng tải vào ngày 16.02.2023 bởi Nhật báo Thương mại Hồng Kông, thông báo rằng Hội đồng Lập pháp Hồng Kông đã thông qua “Dự luật Chống Rửa tiền và Khủng bố (Sửa đổi) năm 2022” nhằm củng cố hệ thống chống rửa tiền và khủng bố của quốc gia này, song song đó xây dựng các quy định về tiền kỹ điện tử và thiết lập khung pháp lý toàn diện, cân bằng để bảo vệ các nhà đầu tư, qua đó củng cố vị thế của Hồng Kông như một trung tâm tài chính quốc tế.

Các quy định sửa đổi trên đây sẽ có hiệu lực theo từng giai đoạn bắt đầu vào quý II năm 2023, cho phép các công ty/tổ chức liên quan có đủ thời gian để chuẩn bị các hồ sơ cần thiết theo yêu cầu quy định mới. Hệ thống cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo và các sửa đổi khác liên quan đến chống rửa tiền và huy động vốn khủng bố có hiệu lực vào ngày 1 tháng 6 năm 2023.

Hồng Kông đã ủng hộ tiền điện tử từ năm 2022

Bất chấp lập trường chống tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc, Hồng Kông đã thực hiện các bước để trở thành một sự đổi mới tiền điện tử thúc đẩy ngoại lệ, kéo theo rất nhiều quỹ đầu tư, công ty/tổ chức tài chính lớn toàn cầu dần chuyển trụ sở chính sang Hồng Kông.

  • 11/07/2022, Hồng Kông ra mắt giấy phép cho các nền tảng tiền mã hóa thông qua Luật AML. Luật mới điều chỉnh không gian tiền mã hóa ở Hồng Kông nhằm thực hiện chế độ cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa. Các thay đổi tương ứng đối với các quy tắc chống rửa tiền (anti-money laundering – AML) của khu vực đã được đệ trình lên cơ quan lập pháp, đồng thời một báo cáo được xuất bản gần đây cũng đã xem xét các mối đe dọa có liên quan.
Máy ATM bitcoin, do Coinhero vận hành, ở Hồng Kông, vào ngày 21 tháng 12. Hồng Kông có nhiều máy ATM bitcoin hơn bất kỳ thành phố châu Á nào khác. Ảnh:Bloomberg
Máy ATM bitcoin, do Coinhero vận hành, ở Hồng Kông, vào ngày 21 tháng 12. Hồng Kông có nhiều máy ATM bitcoin hơn bất kỳ thành phố châu Á nào khác. Ảnh:Bloomberg

“Chính sách về phát triển tài sản mã hóa ở Hồng Kông” do chính phủ Hồng Kông phát hành vào ngày 31 tháng 10 tập trung vào các token được hỗ trợ bằng tài sản (ABT), có nghĩa là Hồng Kông, với tư cách là một trung tâm tài chính quốc tế, sẽ tập trung vào việc phát triển sản phẩm tài sản mã hóa.

Gian hàng Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Hồng Kông trong Tuần lễ Fintech 2022 tại Hồng Kông vào ngày 31 tháng 10. Ảnh: AFP
Gian hàng Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Hồng Kông trong Tuần lễ Fintech 2022 tại Hồng Kông vào ngày 31 tháng 10. Ảnh: AFP
  • 05/12/2022, Đại học Hồng Kông ra mắt chương trình học về blockchain, đây là hệ thống cấp bằng thạc sĩ (MScBT) đầu tiên ở Hồng Kông được xây dựng tập trung vào đổi mới công nghệ cơ sở hạ tầng cơ bản, chẳng hạn như thiết lập và bảo mật các dApp chủ yếu dựa trên Blockchain.
  • Một báo cáo ngày 21.02 của Bloomberg đã làm sáng tỏ sự thật rằng Bắc Kinh vẫn ‘âm thầm hỗ trợ’ Hồng Kông trở thành trung tâm giao dịch Crypto. Theo báo cáo, các quan chức từ Văn phòng Liên lạc của Trung Quốc đã là “khách quen” tại các cuộc tụ họp về tiền điện tử của Hồng Kông. Trích dẫn các nguồn giấu tên, Bloomberg nhấn mạnh rằng các cuộc gặp gỡ của họ rất “thân thiện”. Hơn nữa, các nguồn tin cho biết các quan chức đã kiểm tra diễn biến, yêu cầu báo cáo và trong một số trường hợp, thực hiện các cuộc gọi tiếp theo.
  • Sequoia China đã công bố vào ngày 28 tháng 2 rằng quỹ Sequoia China Seed Fund III của họ đã huy động được 480 triệu USD vào năm ngoái và đã chính thức bước vào giai đoạn đầu tư.

Đặc biệt nhất là các đồng coin “xuất thân từ Trung Quốc, Hồng Kông” đã bùng nổ mạnh mẽ kể từ sự kiện Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã bơm ròng 632 tỷ nhân dân tệ (~92 tỷ USD) để hỗ trợ kinh tế phục hồi sau đại dịch Covid 19, giảm chi phí vay ngân hàng và gia tăng thanh khoản trên thị trường, Bloomberg đưa tin.

Justin Sun cũng từng liên tục nói rằng thị trường “uptrend” tiếp theo sẽ được thúc đẩy bởi dòng tiền từ phương Đông giống như trước năm 2020.

Trong quá khứ, giai đoạn “uptrend” năm 2017, cặp giao dịch BTC / CNY (Nhân dân tệ Trung Quốc) vẫn rất chiếm ưu thế. Nhiều nhà đầu tư đã kiếm bộn tiền nhờ chênh lệch giá cặp Nhân dân tệ và cặp đô la Mỹ.

Nhưng tất cả những điều trên đây đã biến mất khi Trung Quốc cấm tiền điện tử vào cuối năm 2021. Nhưng với động thái này cho thấy có khả năng cao nó sẽ sớm trở lại, với nhiều cặp tiền hơn nữa.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once