Hơn nửa tỷ USD phí giao dịch Bitcoin đáng lẽ không cần phải trả trong 7 năm qua

spot_imgspot_img

Hai giao dịch Ethereum có phí lên đến 2,64 triệu USD gần đây đã khiến nhiều người sững sờ. Thế nhưng, người sử dụng Bitcoin có thể tiết kiệm được hàng triệu USD phí giao dịch nhờ vào SegWit và Batching.

55.688 BTC đã có thể tiết kiệm được

Báo cáo Veriphi cho biết, trong 7 năm, từ tháng 1/2012 – 3/2020, có 205.941 BTC đã được trả cho các thợ đào như là khoản phí, có thể trả theo từng đợt. Tính theo giá BTC hiện tại thì số lượng này có giá lên đến hơn 2 tỷ USD. Hơn 20.620 BTC có thể tiết kiệm được nếu người sử dụng Bitcoin sử dụng Transaction Batching. Thay vì 205.941 BTC, người sử dụng sẽ chỉ phải trả phí giao dịch là 185.321 BTC, tiết kiệm được 10%. Số tiền mà người những người sử dụng Bitcoin đã có thể tiết kiệm được nhờ vào Batching có giá trị hiện tại 202 triệu USD. Nhưng đó chưa phải là con số cuối cùng mà họ có thể tiết kiệm được. Nếu tất cả người sử dụng tận dụng SegWit, thì có hơn 35.068 BTC có thể sẽ không phải rời khỏi ví của họ. Khi đó, người sử dụng chỉ trả một số lượng phí 56.142 BTC, thay vì 91.210 BTC phí như thường lệ. Con số tiết kiệm được là 38%, tương tương 344 triệu USD. Như vậy, tổng cộng số phí giao dịch Bitcoin mà người sử dụng tiết kiệm được theo mức giá hiện tại lên tới nửa tỷ USD.

Còn nhiều tiềm năng ứng dụng

Mức độ sử dụng SegWit hiện nay chỉ là 50%, còn Batching cũng đã được nhiều sàn giao dịch chấp nhận. Veriphi khuyến nghị các đối tượng tham gia thị trường BTC như các sàn giao dịch xem xét ứng dụng những công nghệ này. Bởi phí giao dịch BTC trong tương lai rất có thể sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

“Lợi thế mà những công nghệ quản lý phí tối ưu như SegWit và Batching thực sự ấn tượng và rõ ràng trong các giai đoạn hoạt động giao dịch diễn ra cao độ. Một tỷ lệ phần trăm lớn có khả năng tiết kiệm được với chỉ trong vài tháng.” – Veriphi

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once