Hơn 65 triệu USD COMP có nguy cơ gặp rủi ro

spot_imgspot_img

Ngày 30/9, các nhà phát triển của Compound đã gửi bản cập nhật cho giao thức nhưng hiện nó chưa có hiệu lực trong 7 ngày tới.

Thị trường tiền tệ DeFi Compound đang rơi vào tình trạng nguy kịch khi nguy cơ 150 triệu USD sẽ bị mất trắng do bản nâng cấp lỗi thời đã hoạt động vào tuần trước.

Theo báo cáo của Cointelegraph ngày 30/9, mã COMP trị giá từ 70 triệu đến 85 triệu USD bị trao nhầm làm phần thưởng cho người dùng khi công ty cập rập sửa lỗi hệ thống và đã gây ra chức năng phân phối phần thưởng bị lỗi.

Mặc dù lỗi phân phối phần thưởng đã được xác định nhanh chóng, nhưng “nhầm lẫn chí mạng này” sẽ kéo dài một tuần khi Compound ban hành các biện pháp quản trị mới có nghĩa là lỗi sẽ không được khắc phục cho đến ngày 7 tháng 10.

Vào ngày 3 tháng 10, người sáng lập Compound Robert Leshner đã tweet rằng 202.472,5 COMP (trị giá khoảng 65 triệu đô la) đang trong tình trạng rủi ro sau khi chức năng nhỏ giọt của giao thức được nhắc lệnh lần đầu tiên trong khoảng hai tháng.

Nhà phát triển SushiSwap Mudit Gupta đã lên tiếng chỉ trích vấn đề này trên mạng xã hội vì công ty đã biết vụ việc xảy ra hồi 30/9 nhưng không can thiệp vào vì độ trễ thời gian cập nhật giao thức.

Gupta cũng cảnh báo về những rủi ro liên quan đến các hợp đồng thông minh , khẳng định rằng chúng không phù hợp với “các tổ chức nguyên thủy [DeFi] lớn”.

 

Tweet của Leshner đã tiết lộ có hơn 117,000 COMP với trị giá hơn 37,6 triệu USD được bồi thường cho giao thức sau sự cố đầu tiên. Nhà phát triển Banteg của Yearn Finance ước tính rằng một phần ba số tiền bị vướng vào rủi ro bởi chức năng nhỏ giọt đã được người dùng yêu cầu ở mức khoảng 3 : 30 giờ tối UTC vào ngày 3 tháng 10. 

Banteg đã thống kê giá trị các mã COMP bị lỗi có thể lên đến 147 triệu USD.

Mặc dù nhận dạng ban đầu của lỗi khiến giá COMP nhanh chóng giảm 3% từ $ 330 xuống còn $ 286 vào ngày 30 tháng 9, mã thông báo nhanh chóng phục hồi và giao dịch trên $ 340 vào ngày 2 tháng 10- theo CoinGecko. COMP đã giảm 7% giá trị kể từ khi gắn thẻ mức cao tại địa phương là 347,5 đô la vào ngày 3 tháng 10, đổi chủ lần cuối với giá 322 đô la tại thời điểm viết bài.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once