Hơn 500 triệu USD các vị thế short bị thanh lý đầu năm 2023 

spot_imgspot_img

Theo CoinJournal.net, khoảng nửa tỷ USD của các vị thế short bị thanh lý vào đầu năm 2023 do một đợt phục hồi mạnh mẽ của tiền điện tử.

Nửa tỷ USD các vị thế short bị thanh lý, nhiều nhất trong 3 tháng

Những người bán khống (short seller) mượn tiền điện tử từ người cho vay và bán nó trên thị trường mở. Sau đó, họ cố gắng mua lại với giá thấp hơn trong tương lai để trả nợ cho người cho vay và kiếm lợi nhuận. Họ sử dụng các giao dịch ngắn hạn như một chiến lược có rủi ro cao, lợi nhuận cao để kiếm được lợi nhuận lớn, nhưng chỉ khi thị trường tiếp tục suy thoái. 

Gần đây, thị trường đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi, khi Bitcoin (BTC) trở lại trên 21,000 USD, Ethereum (ETH) trên 1,500 USD và các Altcoin như SOL, ADA và BNB cũng tăng trưởng. Tuy nhiên, một số thị trường đã chững lại hoặc giảm kể từ lần tăng đầu tiên, khiến các nhà đầu tư lo lắng về việc liệu đợt tăng giá gần đây sẽ tiếp tục hay trở thành một cú hích đặc biệt.

Biểu đồ giá BTC: Giá BTC đã được phục hồi đáng kể trong tháng này. Nguồn: CoinMarketCap
Giá BTC đã được phục hồi đáng kể trong tháng này. Nguồn: CoinMarketCap

Max Coupland, Giám đốc CoinJournal cho biết: “Vài tháng qua chắc chắn đã mang đến những dấu hiệu về một môi trường tích cực hơn liên quan đến lạm phát, cũng như sự thúc đẩy mở cửa trở lại của nền kinh tế Trung Quốc”.

“Tuy nhiên, tôi lo lắng liệu các nhà đầu tư có đang quá hấp tấp hay không khi cho rằng điều này có nghĩa là FED sẽ xoay trục sớm hơn dự kiến. Chủ tịch FED Jerome Powell đã kiên quyết rằng lãi suất sẽ không giảm dần cho đến khi lạm phát được kiểm soát và chúng ta vẫn còn cách mục tiêu cho một chặng đường dài đến 2%, trong khi những bất ổn như cuộc chiến của Nga ở Ukraine vẫn còn rất khó lường”. 

The Little Short?

Bộ phim “The Big Short” đã giới thiệu từ “shorting” (bán khống) đến nhiều người vào năm 2015. Dựa trên câu chuyện có thật của một số cá nhân mà bộ phim mô tả cách họ dự đoán sự sụp đổ của thị trường nhà đất năm 2007 – 2008. Họ đã đặt cược vào nó và kiếm được rất nhiều tiền trong khi phần còn lại của đất nước và thế giới gánh chịu hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính.

Michael Burry, do Steve Carrell thủ vai trong phim “The Big Short”, đã đặt cược thành công rằng thị trường cho vay thế chấp dưới chuẩn (subprime mortgage) sẽ bùng nổ do lãi suất thay đổi. Vụ cá cược này đã mang lại lợi nhuận hơn 700 triệu USD cho Burry. Short tiền điện tử hiếm khi được đề cập ở các bộ phim có quy mô và các khoản đầu tư phải luôn được thực hiện cẩn thận.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once