Hơn 50% nhà đầu tư tin rằng Bitcoin sẽ đạt mức 100,000 USD

spot_imgspot_img

Theo kết quả từ cuộc khảo sát tâm lý trong quý 3 năm 2021 từ sàn Luno cho biết có hơn 83,7% người tin rằng giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên trong vài tháng tới, cụ thể là có hơn 59,4% nhà đầu tư dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 100,000 USD vào cuối năm nay.

Những số liệu nổi bật trong cuộc khảo sát

Sàn giao dịch Luno hiện đang hoạt động ở các khu vực như: Nam Phi, Malysia, Indonesia và Anh. Cuộc khảo sát của sàn này được thực hiện từ 20/8 đến 20/9 với hơn 1,870 nhà đầu tư tham gia.

Dựa trên kết quả khảo sát thì có 83,7% nhà đầu tư tin rằng Bitcoin sẽ trên đà tăng trưởng vượt mức hiện tại và có 59,4 đoán Bitcoin sẽ đạt 100,000 USD vào cuối năm nay.

Ở Nam Phi nói riêng, có hơn 64,5% người dùng có tâm lý lạc quan về lối đi của BTC. Hơn nữa, Ethereum được mong đợi đợt tăng giá lớn với 55,4% người bình chọn. Một số altcoin cũng được đưa vào cuộc khảo sát này gồm: XRP (28.6%), Bitcoin Cash (25.9%) và Litecoin (17.8%).

Tuy nhiên, cuộc khảo sát ở Maylaysia ngược lại thể hiện sự tin tưởng cao cho Ethereum với khoản 70% người bầu chọn, tương tự 75% người dùng ở Anh cũng tin rằng Ethereum sẽ làm nên chuyện trong thời gian tới.

Cuộc khảo sát về độ phổ biến của các đồng điện tử

Theo chỉ số Fear and Greed (chỉ số đo lường tâm lý thị trường) đã quay lại mức 54 (vào ngày 2/10). Tuy tâm lý lo sợ đã giảm bớt đáng kể nhưng thị trường lại tiếp tục đắm trong áp lực mua và bán đang trong thế cạnh tranh khốc liệt.

Gần đây, công ty phân tích Kantar cũng thực hiện khảo sát trên 2,000 người dân Ấn Độ. Kết quả cho thấy những người Ấn Độ sở hữu tiền điện tử đa số thuộc nhóm tuổi 21 đến 35. Trong số đó có 75% người dân biết đến Bitcoin. Bất ngờ thay, tiền điện tử phổ biến thứ hai là Dogecoin (47%) và theo sau đó là Ethereum (40%).

Vài tháng trước, khảo sát của công ty nghiên cứu Finder đã khảo sát độ phổ biến của tiền điện tử tại 27 quốc gia. Dễ dự doán, Bitcoin vẫn là tiền điện tử phổ biến nhất và xếp sau là Ethereum.

Nhìn chung, sự phổ biến của tiền điện tử đã biến ngành công nghiệp này là kênh đầu tư tiềm năng, Mặc dù, nhiều quốc gia vẫn chưa chấp nhận tiền điện tử. Nhưng chúng ta nhận thấy mọi người vẫn ưa chuông kênh đầu tư mạo hiểm này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content