Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Hơn 400 quảng cáo crypto ở Ấn Độ vi phạm các quy tắc chung ở Ấn Độ

Hội đồng Tiêu chuẩn Quảng cáo của Ấn Độ (ASCI) đã tiết lộ rằng hơn 400 quảng cáo tiền điện tử đã vi phạm các nguyên tắc trong năm nay. Phần lớn các khiếu nại mà hội đồng quảng cáo nhận được là nhắm vào những người có ảnh hưởng. “Một số người có ảnh hưởng nói rất tự tin về tiền điện tử mà lại không có đủ kiến thức về nó."

419 Quảng cáo vi phạm - đối tượng hầu hết là các Influencer (người có ảnh hưởng)

Hội đồng Tiêu chuẩn Quảng cáo của Ấn Độ (ASCI) nói rằng họ đã nhận được 453 đơn khiếu nại liên quan đến quảng cáo tiền điện tử từ tháng 1 đến tháng 5.

Hội đồng nói thêm rằng trong số tất cả các khiếu nại, 419 quảng cáo tiền điện tử yêu cầu sửa đổi, Thời báo Kinh tế đưa tin hôm thứ Hai, lưu ý rằng hầu hết các khiếu nại đều liên quan đến những người có ảnh hưởng.

Manisha Kapoor, CEO của ASCI nói rằng:

Một số người có ảnh hưởng rất tự tin về tiền điện tử mà không thể né được những lỗi cơ bản này. Khiến mọi người tưởng nhầm đây là một khoản đầu tư an toàn, ổn định và ngầu đét.

Cô giải thích rằng hội đồng sẽ tiếp tục tập trung vào các quảng cáo dựa trên thanh toán này và đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về các sàn giao dịch tiền điện tử.

Kapoor giải thích: “Một số quảng cáo của những influencer này thậm chí còn không hề nói gì về những rủi ro khi đầu tư, điều này đã vi phạm quy định của chúng tôi. Về mặt kỹ thuật, thì những quảng cáo này không cung cấp đầy đủ thông tin hoặc tuyên bố từ chối trách nhiệm trong khi đây là những yêu cầu bắt buộc"

Tất cả những quảng cáo trên đều đã vi phạm quy tắc và sẽ bị báo cáo chính phủ.

Có hai bộ nguyên tắc áp dụng cho hầu hết các quảng cáo tiền điện tử ở Ấn Độ, bao gồm quảng bá tiền điện tử, sàn giao dịch, và NFT. Bộ nguyên tắc được ASCI phát hành và có hiệu lực vào tháng Tư.

Bộ hướng dẫn khác, có hiệu lực vào tháng 6 năm ngoái, điều chỉnh các hoạt động quảng cáo và tiếp thị của những người có ảnh hưởng.

Vì ASCI là một tổ chức tự quản lý và các hướng dẫn của tổ chức này không ràng buộc về mặt pháp lý ở Ấn Độ, nên khi có vi phạm nguyên tắc, tổ chức này sẽ công bố tên của những người vi phạm và chuyển vụ việc lên các cơ quan quản lý chính phủ có liên quan.

Vào tháng 5, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI) đã đề xuất cấm những người nổi tiếng, bao gồm celeb, vận động viên thể thao quảng cáo và ủng hộ các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử. Cơ quan giám sát chứng khoán cũng nói rằng họ sẽ phải là người chịu trách nhiệm về bất kỳ vi phạm pháp luật nào khi thực hiện các hành vi nêu trên.

Comment Subcibe