Hơn 20 dự án ICO đã phát hành bất chấp cảnh báo của SEC

0
188
Rate this post

Vào tuần trước, SEC đã thông báo việc bán token trong các dự án Initial Coin Offering (ICO) có thể được coi là một hình thức chứng khoán. Điều này có ý nghĩa là các công ty startup ở Mỹ sẽ phải tuân thủ các luật chứng khoán hiện tại và phải đăng ký với SEC. Tuy nhiên nhiều công ty đã bỏ qua các cảnh báo của SEC. Họ vẫn tiếp tục đưa ra các dự án ICO trái phép mà bỏ qua các quy tắc.

Theo một trang web, ước tính có khoảng 120 dự án ICO trong năm 2017 và khoảng 20 dự án được đang triển khai trong khi SEC đã đưa ra cảnh báo. Tech Guam đã cho biết:

“Một số nhà đầu tư và nhà phân tích nghĩ đây là quyết định sẽ gây ảnh hưởng trên thị trường ICO. Hiện đã có hơn 20 dự án ICO được công bố kể từ khi SEC ra quyết định và ước tính có hơn 120 dự án sẽ ra mắt trong năm nay”.

Một số dự án ICO cũng sắp bắt đầu bán token của mình. Bao gồm Groceryx, Corion, Eros và nhiều dự án khác.

 

Quy định của SEC đối với mức độ an toàn của token

Theo bài viết của Tech Guam, SEC đã xem xét về vấn đề này, hầu hết các token nói trên không thuộc khuôn khổ pháp lý. Điều này có nghĩa nhiều token không thực sự đúng với định nghĩa “chứng khoán“. Ví dụ, hầu hết các token của crypto không cung cấp cổ phần cho công ty.

Các token này thường dùng để gọi vốn cho dự án, trong khi tính an toàn hoặc cổ phần mới là đặc trưng của một công ty. Một trang báo Investopedia đã giải thích tính an toàn là:

“Tính an toàn thực chất là công cụ tài chính có thể thay thế hoặc chuyển nhượng được. Công cụ này có thể lưu trữ được giá trị của đồng tiền. Nó đại diện cho vị trí của nhà sở hữu trong một công ty kinh doanh công khai (thông qua chứng khoán), mối quan hệ giữa chủ nợ và cơ quan chính phủ (đại diện tổ chức sở hữu trái phiếu)”.

Về mặt danh pháp, có rất ít dự án ICO được xếp vào danh mục đảm bảo an toàn. SEC có thể tự quyết định liệu công ty có phù hợp với tiêu chí này hay không. Một số người khuyên rằng các công ty start up đầu tiên nên liên hệ với SEC để xác định xem tài sản số của họ có phải chấp hành quy định hay không.

(Dịch bởi: Leopard – Thecoindesk.com)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here