Hơn 160 dự án sẽ ra mắt trên Terra (LUNA) vào đầu năm tới

spot_imgspot_img

Terraform Labs, công ty Hàn Quốc đứng sau dự án blockchain Terra (LUNA), tiếp tục tập trung vào việc thúc đẩy hoạt động của nhà phát triển trên mạng.

Trong khi đó, tác động thực sự của việc nâng cấp cơ bản của mạng, được gọi là Columbus-5, vẫn chưa được làm sáng tỏ, khi sự ra mắt của giao thức Inter-Blockchain Communication (IBC) và hỗ trợ Wormhole cho Terra.

160 dự án khác trên Terra

Columbus-5 đã ra mắt thành công vào cuối tháng 9 và theo các nhà phát triển của mạng lưới, hệ sinh thái của Terra đang trên đà mở rộng bùng nổ.

/upload/image/article/Capture(12).PNG

“Hiện tại Columbus-5 đã hoạt động, hơn 60 dự án đang chuẩn bị khởi động trong sáu đến tám tuần tới và hơn 100 dự án gần đây đã công bố kế hoạch vào cuối năm hoặc đầu năm 2022,” Do Kwon, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Terraform Labs, nói với AsiaMarkets.

Trong cuộc phỏng vấn, Kwon tiếp tục giải thích cách nâng cấp, mở ra vô số con đường cho việc mở rộng hệ sinh thái, sắp thúc đẩy trường hợp sử dụng stablecoin của Terra trong khi gây áp lực tăng lên giá trị của mã thông báo gốc.

“Nhiều dự án hơn trên Terra đa dạng hóa và tăng cường nhu cầu về UST, thúc đẩy việc mở rộng nguồn cung cấp stablecoin và tích lũy giá trị cho những người nắm giữ LUNA,” Kwon nói.

Có gì trong các ngôi sao cho UST?

Đồng ổn định bản địa của Terra, UST, hiện là đồng ổn định lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường.

Trong khi tận dụng mã thông báo tiện ích của Terra, LUNA, stablecoin thuật toán vẫn duy trì giá trị gần như tương đương với đô la Mỹ.

“Hành động theo quy định chống lại các đồng stablecoin tập trung như USD Coin (USDC) và Tether (USDT) đã củng cố lại sự nhấn mạnh cho một stablecoin phi tập trung trong tiền điện tử như UST,” Kwon chỉ ra.

Ông giải thích: “Do các mô hình stablecoin lưu ký không mở rộng quy mô tốt và đóng vai trò là trung tâm rủi ro trong hệ thống tài chính phi tập trung, chúng tôi hy vọng việc áp dụng các stablecoin phi tập trung sẽ tăng lên trong những tháng và năm tới”.

IBC và Wormhole

Việc tích hợp giao thức Inter-Blockchain Communication (IBC), được thiết lập để mở Terra lên vô số dapp trong hệ sinh thái Cosmos (ATOM) đồng thời cho phép UST liên tục chuyển đổi giữa các chuỗi.

IBC tạo điều kiện cho các chuỗi có chủ quyền kết nối và giao tiếp với nhau, cho phép chuyển các mã thông báo giữa Cosmos và các blockchain tương thích với IBC khác.

“Tương tự, Wormhole là cầu nối xuyên chuỗi với Solana (SOL), Ethereum (ETH) và Binance Smart Chain (BSC), cho phép các tài sản Terra như UST được TVL và người dùng trong toàn bộ ngành công nghiệp, ”Kwon nói thêm, nhấn mạnh tầm quan trọng của cây cầu sắp tới, dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể ma sát cho UST di chuyển từ blockchain này sang blockchain khác.

“Chúng tôi hoàn toàn mong đợi nhu cầu về UST trong các môi trường xuyên chuỗi sẽ đẩy nhanh việc mở rộng nguồn cung UST hơn nữa, có khả năng đạt mốc vốn hóa thị trường 10 tỷ đô la vào cuối năm,” ông nói thêm, đưa ra một triển vọng đầy tham vọng, xem xét mức 2 đô la hiện tại của stablecoin, 74 tỷ vốn hóa thị trường.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once