Hơn $1 tỷ hợp đồng tương lai tiền điện tử đã bị thanh lý

spot_imgspot_img

Hơn 205.000 người dùng đã mất vị thế giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử trong một ngày khi thị trường toàn cầu vẫn nằm trong vùng đỏ.

Theo nền tảng phân tích Bybt, các hợp đồng tương lai tiền điện tử với tổng trị giá $1,2 tỷ đã được thanh lý trong 24 giờ qua khi thị trường toàn cầu tiếp tục trượt dài trên diện rộng.

Hiện tại, phần lớn các loại tiền điện tử hàng đầu vẫn nằm trong vùng màu đỏ. Ví dụ, theo số liệu trên nền tảng CoinGecko, Bitcoin giảm 10% kể từ thứ Bảy, giao dịch ở mức khoảng $43.550.

Giá của Ethereum – tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường của nó, cũng đã giảm 12% kể từ cuối tuần, trượt xuống khoảng $3.079 vào thời điểm viết bài.

Sự sụt giảm liên tục dẫn đến một làn sóng bán tháo trên các nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử. Điều này là do khi thị trường đang trải qua sự sụt giảm hoặc tăng mạnh, các vị thế được bảo hiểm quá mức sẽ được các sàn giao dịch thanh lý tự động vì các nhà giao dịch không còn có thể đáp ứng các yêu cầu ký quỹ của họ nữa.

Đương nhiên, các vị thế giao dịch dài hạn — nơi các nhà giao dịch đặt cược vào việc giá sẽ tăng — vẫn chiếm phần lớn tỷ lệ thanh khoản hôm nay. Mặt khác, chỉ có 96,88 triệu USD vị thế ngắn hạn đã được thanh lý trong cùng khoảng thời gian.

Tổng cộng, chỉ có hơn 205.000 nhà giao dịch đã mất vị trí của họ trong ngày hôm nay – trong khi đợt thanh lý đơn lẻ lớn nhất, trị giá 10 triệu đô la, xảy ra trên sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX.

 

Hiệu ứng Evergrande

Không chỉ có thị trường tiền điện tử sụp đổ trong những ngày gần đây; các thị trường khác, bao gồm S&P 500, Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và các thị trường chứng khoán toàn cầu, cũng đang trong tình trạng suy thoái.

/upload/image/users/user_42/image/210905_3.jpg

Nhiều nhà phân tích cho rằng thị trường toàn cầu sụt giảm là do những lo ngại gần đây xung quanh Evergrande, gã khổng lồ bất động sản mắc nợ rất nhiều của Trung Quốc. Theo CNBC, sự sụp đổ tiềm tàng của một công ty đang gặp khó khăn thậm chí có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu nói chung.

Jimmy Chang, Giám đốc đầu tư tại Văn phòng Gia đình Toàn cầu Rockefeller cho biết: “Evergrande là một công ty quan trọng về mặt hệ thống. Nếu Trung Quốc gặp phải một vấn đề kinh tế nghiêm trọng vì China Evergrande, phần còn lại của nền kinh tế toàn cầu sẽ bị ảnh hưởng bởi nó.”

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once