Hoa Kỳ “trừng phạt” 3 địa chỉ ví ETH bị cáo buộc có liên kết với Triều Tiên

spot_imgspot_img

Bộ Tài chính Hoa Kỳ tin rằng họ đã tìm thấy nhiều địa chỉ ví ETH hơn được liên kết với Triều Tiên và nhóm tin tặc, Lazarus, người chịu trách nhiệm cho vụ hack Axie Infinity vào tháng trước trên Mạng Ronin.

Vào thứ Sáu, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính đã thêm ba địa chỉ ví Ethereum vào danh sách đen của mình. Các ví này hiện được cho là có liên quan đến nhóm hacker Bắc Triều Tiên, Lazarus. Trước đó, cơ quan này đã đưa một địa chỉ ví ETH vào danh sách trừng phạt này.

Bộ Tài chính cũng gợi ý rằng việc thêm các địa chỉ ví mới này vào “Danh sách SDN” là một nỗ lực để giảm thiểu và ngăn chặn Triều Tiên, trong việc cố gắng trốn tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc.

Các cuộc tấn công sắp xảy ra từ Triều Tiên?

Một số nhà chức trách đã cáo buộc quốc gia này tài trợ cho các tin tặc để tấn công các dự án tiền điện tử, chẳng hạn như Axie Infinity. Các báo cáo chỉ ra rằng đây là cách mà Triều Tiên được cho là đã gây quỹ để tài trợ cho các chương trình quốc phòng của mình.

Vào năm 2021, theo dữ liệu từ Chainalysis, các tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá khoảng 400 triệu USD. Có vẻ như Triều Tiên khá “chuộng” Ether, với ETH chiếm hơn một nửa số tiền bị đánh cắp.

Tuy nhiên, những nỗ lực khai thác và tấn công các dự án này mới chỉ là bước khởi đầu, theo chuyên gia tiền điện tử và người sáng lập DeFiance Arthur Cheong, người gần đây đã cảnh báo về các cuộc tấn công sắp xảy ra bởi Triều Tiên. Cheong nói rằng những tin tặc này đã phát triển các phương pháp tinh vi trong nỗ lực nhắm mục tiêu vào các dự án tiền điện tử. Trong một bài đăng Twitter của mình, Cheong đã xác định BlueNorOff là một trong những tổ chức tội phạm mạng chủ chốt do Triều Tiên tài trợ.

Với căng thẳng toàn cầu ngày càng gia tăng và khả năng sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt, Hoa Kỳ và các đồng minh của họ đã tăng gấp đôi nỗ lực chống lại các nhóm tội phạm mạng.

Một vài tuần trước, OFAC đã công bố các lệnh trừng phạt đối với sàn giao dịch tiền điện tử Garantex và thị trường darknet của Nga, Hydra. Đức cũng thông báo đóng cửa các máy chủ Hydra tại nước này.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once