Hoa Kỳ phạt BTC-e 110 triệu USD với cáo buộc trao đổi Bitcoin không kiểm soát

3470

Chính phủ Hoa Kỳ đã mở một bản cáo trạng đối với BTC-e và một trong những nhà điều hành của sàn giao dịch này, phạt 110 triệu đô la đối với vi phạm bị cáo buộc là do trao đổi bitcoin không kiểm soát kéo dài.

Trong bản cáo trạng 21 điểm được công bố vào đầu buổi tối hôm qua, Bộ Tư pháp cáo buộc rằng BTC-e và Alexander Vinnik, người Nga bị bắt trước đó ở Hy Lạp liên quan đến những giao dịch rửa tiền, trong suốt lịch sử sáu năm tồn tại.

Các công tố viên liên bang cáo buộc rằng BTC-e đã hoạt động như một căn cứ cho các quỹ bất hợp pháp có nguồn gốc từ “sự xâm nhập máy tính và các sự cố về hacker, lừa đảo ransomware, kế hoạch đánh cắp nhận dạng, các quan chức tham nhũng và các vòng phân phối ma túy”.

Vinnik bị buộc tội 17 tội rửa tiền và hai tội danh tham gia vào các giao dịch tiền tệ bất hợp pháp. Cả BTC-e (của một công ty bị cáo buộc có tên là Tổng công ty Kinh doanh Canton) và Vinnik cũng bị buộc tội với một trong số hoạt động kinh doanh dịch vụ tiền tệ bất hợp pháp và một tội âm mưu tiến hành rửa tiền.

Các công tố viên còn cáo buộc rằng Vinnik đã “nhận được khoản tiền từ vụ xâm nhập máy tính khét tiếng” hay “hack” của Mt. Gox “- phản ánh những tuyên bố được phát hành sớm hơn ngày hôm qua bởi nhóm nghiên cứu độc lập WizSec, đã điều tra việc trộm cắp các quỹ từ cơ sở hiện nay không còn tồn tại ở Nhật Bản Trao đổi bitcoin.

Theo Bộ Tư pháp, Mạng lưới Thi hành Luật Tố tụng Tài chính (FinCEN) đã đánh giá hình phạt dân sự trị giá 110 triệu đô la đối với BTC-e, cũng như mức phạt 12 triệu đô-la đối với Vinnik.

Nếu bị kết án, Vinnik phải đối mặt với 55 năm tù giam.

Thecoindesk.com

Rate this post

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here