Hoa Kỳ lắp đặt máy ATM tiền điện tử tại sân bay sau khi chấp nhận tiền chi trả bằng tiền điện tử

spot_imgspot_img

Thành phố Williston của Hoa Kỳ ở Bắc Dakota đang lắp đặt một máy ATM tiền điện tử tại sân bay quốc tế của họ. Thành phố cho biết điều này đánh dấu cho lần đầu tiên chính phủ tổ chức sử dụng tiền điện tử

Kiosk tiền điện tử đầu tiên do chính phủ tổ chức

Một tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng sử dụng tiền điện tử ở Hoa Kỳ khi thành phố Williston ở Bắc Dakota hôm thứ Tư đã công bố một quan hệ đối tác với nhà điều hành máy ATM tiền điện tử Coin Cloud để lắp đặt một máy ATM tiền điện tử tại Sân bay Quốc tế Williston Basin (XWA). Điều này đánh dấu cho sự kiện lần đầu tiên chính phủ sở hữu kiosk tiền điện tử và lần đầu tiên cài đặt Coin Cloud tại một sân bay.

Bước đi đầy tham vọng này đã giới thiệu và thu hút công chúng về tiền điện tử đồng thời đóng vai trò chủ động trong việc xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số. Giám đốc tài chính của thành phố – Hercules Cummings cho biết:

"Mặc dù chúng tôi là một cộng đồng nông thôn nhỏ hơn, nhưng chúng tôi đang tạo ra một tác động mạnh mẽ. Việc thực hiện bước đi nhỏ này có thể mở đường cho các cơ quan chính phủ và thương mại khác đi theo."

Máy ATM tiền điện tử của Coin Cloud, được gọi là Máy tiền tệ kỹ thuật số (DCM), cho phép người dùng mua và bán hơn 40 tiền điện tử bao gồm bitcoin, bitcoin cash, dogecoin, shiba inu, cardano và ether. Người dùng cũng có thể rút tiền mặt từ ví kỹ thuật số của họ. Ngoài ra, việc mua bán và rút tiền được xử lý bởi Coin Cloud chứ không do thành phố quản lý quỹ hoặc quản lý bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào.

Quan điểm của Cummings đưa ra rằng:

"Theo truyền thống, khi bạn mua tiền điện tử trên một sàn giao dịch, giao dịch sẽ được ràng buộc trực tiếp với ngân hàng của bạn qua tài khoản séc, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của bạn… Chuyển tiền mặt sang tiền điện tử thông qua DCM nghĩa là không có chi phí, tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Quá trình gửi tiền và rút tiền diễn ra giữa DCM và ví kỹ thuật số của bạn, đơn giản là chỉ cần sử dụng tiền mặt."

Cummings giải thích thêm rằng Williston đã hợp tác với Bitpay vào tháng 5 "để chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số cho các hóa đơn tiện ích trong thành phố".

"Hiện nay với một DCM do thành phố tổ chức, chúng tôi đang tạo ra một lộ trình thành công cho công chúng để nắm bắt được đồng tiền điện tử" – Cummings lưu ý

Đề cập đến việc cho phép cư dân trả tiền bằng cách sử dụng mật mã, Cummings cho biết:

Chúng tôi là thành phố đầu tiên ở bang Bắc Dakota, và là thành phố thứ ba trên cả nước cung cấp dịch vụ này.

Ngoài ra, chỉ có những hóa đơn tiện ích mới đủ điều kiện thanh toán bằng tiền điện tử, lưu ý rằng: "Các đánh giá chất lượng và số lượng sẽ được thực hiện trước khi chuyển các hóa đơn khác như bãi rác, giấy phép và chứng chỉ."

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once