Hoa Kỳ: Giao dịch token TORN của Tornado Cash không bị xử phạt

spot_imgspot_img

Người dân sẽ không vi phạm các lệnh trừng phạt khi truy cập website của Tornado Cash, sử dụng dịch vụ liên quan đến mã nguồn mở cũng như giao dịch token TORN của Tornado Cash.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ từng lên tiếng rằng nếu người dân sử dụng những dịch vụ nhất định, sẽ không vi phạm các lệnh trừng phạt được áp đặt bởi Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC).

Bộ Tài chính làm rõ một vài lo ngại gần đây được lên tiếng bởi nhiều người dân Hoa Kỳ: Khi sử dụng dịch vụ của Tornado Cash có vi phạm chính sách hay không? Cơ quan Chính phủ cho biết người dân Hoa Kỳ sẽ không vi phạm lệnh trừng phạt khi không liên quan đến hành vi rửa tiền. Đại diện Bộ Tài chính nêu rõ:

Công dân Hoa Kỳ sẽ không bị cấm bởi các quy định trừng phạt từ việc truy cập Thư viện số công cộng (Internet archives) với lịch sử truy cập vào Tornado Cash, cũng như không bị cấm truy cập trực tiếp vào trang Tornado Cash nếu nó hoạt động trở lại.

Từ đó cho thấy người dùng có thể tương tác với Tornado Cash và giao dịch token TORN bình thường. Miễn là người dân Hoa Kỳ không thực hiện hành vi phạm pháp.

Rất nhiều câu hỏi xoay quanh kể từ khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ quyết định cấm cửa Tornado Cash và nhà phát triển của họ, Alexey Pertsev bị tạm giam tại Hà Lan. Cộng đồng tiền điện tử khá phẫn nộ bởi nhiều giao dịch như chuyển tiền từ thiện thông qua nền tảng này cũng bị đưa vào tầm ngắm.

Gần đây, Coinbase thông báo đứng về phía những người dùng sử dụng hợp pháp Tornado Cash.

Coinbase đứng về phía Tornado Cash chống lại Hoa Kỳ

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once