Hoa Kỳ đứng đầu danh sách các quốc gia tiền điện tử thành công nhất của Coin Journal

spot_imgspot_img

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ lấn át các ngành khác, trị giá ước tính 46,95 tỷ đô la.

Hoa Kỳ đứng đầu danh sách các quốc gia tiền điện tử hấp dẫn nhất của Coin Journal, đạt số điểm 9,94/10, được công nhận là có 1.992 doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử, trị giá 46,95 tỷ USD. 

Quốc gia thành công hơn tiếp theo, Vương quốc Anh, có ngành công nghiệp tiền điện tử trị giá ước tính 8,16 tỷ đô la, sử dụng 617 người trên 817 doanh nghiệp tập trung vào tiền điện tử. 

Đức đứng ở vị trí thứ 3 và thứ 4, tiếp theo là Pháp và Việt Nam, với tổng giá trị các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp công nghệ vây chuỗi khối trị giá 17 tỷ USD.

Cùng với Vương quốc Anh, phần còn lại của top 5 thậm chí không có giá trị bằng một nửa so với các công ty khởi nghiệp tiền điện tử ở Mỹ. 

Trong những năm trước, các quốc gia khác đã thỉnh thoảng lọt vào danh sách năm danh sách hàng đầu khác nhau, chẳng hạn như Thụy Sĩ – quê hương của bang “thung lũng tiền điện tử”. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất – quê hương của Binance và Estonia – từng được gọi là “thủ đô kỹ thuật số của Châu Âu”. 

Theo báo cáo của Coin Journal, đây là báo cáo đầu tiên, nhiều yếu tố đã được đưa vào phương pháp luận. Chúng bao gồm số lượng chủ sở hữu tiền điện tử theo quốc gia, công ty đầu tư, công ty khởi nghiệp tiền điện tử và lợi nhuận trung bình ước tính từ tiền điện tử trên mỗi quốc gia. 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once