Hive Blockchain bị ảnh hưởng sau The Merge

spot_imgspot_img

Hive Blockchain, công ty khai thác Bitcoin (BTC), cho biết doanh thu từ việc khai thác bằng card đồ họa (GPU) đã giảm sau khi Ethereum chuyển sang PoS.

Dựa trên số liệu lịch sử, việc khai thác Ethereum GPU của Hive đã tạo ra doanh thu cao hơn gấp 3 đến 4 lần trên mỗi MW (megawatt) công suất so với khai thác Bitcoin ASIC.

Hashrate chảy từ Ethereum (ETH) sang các đồng coin khác sau hợp nhất, doanh thu của Hive từ khai thác GPU đã giảm mạnh từ 120.000 – 150.000 đô la xuống 20.000 – 30.000 đô la mỗi ngày. Dù vậy, các đồng coin PoW ngoài ETH đã tăng giá đáng kể trong thời gian gần đây, giúp Hive gỡ gạc phần nào chi phí khai thác.

Công suất năng lượng tương tự được triển khai trên ASICs khai thác BTC có thể tạo ra khoảng 41.000 đô la ở hashrate hiện tại. Do đó, Hive có thể cân nhắc việc chuyển đổi sang khai thác bằng GPU dựa trên các đánh giá doanh thu. Hive đang chủ yếu tập trung khai thác BTC, trong khi khai thác GPU chỉ chiếm phần nhỏ (sử dụng 25 trong tổng số 130 megawatt công suất điện của công ty).

Trước khi The Merge diễn ra, Hive cho biết đang thử nghiệm các đồng coin khai thác bằng GPU khác ngoài ETH, để tối ưu hóa 6,5 TH/s công suất khai thác Ethereum của Hive.

Tóm lại, Hive đang đánh giá các kịch bản giá coin có thể xảy ra, để quyết định trung thành với các máy ASIC đào Bitcoin hay đẩy mạnh hoạt động khai thác bằng GPU.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once