Hilumia hé lộ Azuki NFT bước vào metavese

spot_imgspot_img

Nhìn lại thời gian đầu khi Azuki ra mắt, con đường thăng tiến của bộ sưu tập này nhanh chóng, mở bán hết trong vòng ba phút, giá sàn liên tục tăng, cộng đồng mở rộng toàn cầu. Phong cách nghệ thuật độc đáo, tiếp thị đa dạng và sự gắn kết cộng đồng mạnh mẽ, tất cả đã thúc đẩy Azuki vươn lên thành NFT blue-chip.

Dù vậy, lịch sử không mấy tốt đẹp của người sáng lập Azuki tạo nên làn sóng phản đối, từng có thời điểm giá sàn Azuki giảm mạnh và thanh khoản kém, một phần tin tức Fud trùng vào thời điểm thị trường đi xuống. Một bộ NFT muốn tồn tại lâu dài và phát triển cộng đồng thì phải có lối đi riêng của mình, tìm ra các mô hình kinh doanh hoặc phát triển mới.

Vào tháng 6/2022, Azuki đã chia sẻ kế hoạch mở rộng Azuki và một loạt các hoạt động như kết hợp IP, trải nghiệm nghệ thuật ngoại tuyến và xuất bản các tiêu chuẩn Azuki PBT đã được thực hiện sau đó. Dường như họ ngầm thông báo về một metaverse của riêng mình.

Ngày 13/1 kỷ niệm một năm thành lập Azuki, thành phố ảo “Hilumia” được giới thiệu đến mọi người, ưu tiên cho những người nắm giữ NFT Azuki tham gia và khám phá. Trong đó, nhiều nền tảng khác nhau để tương tác, chẳng hạn như Slowpoke’s Toy Haven, Ember Square, Golden Skate Park, Garden Express, nền tảng thiết kế, cửa hàng đồ chơi và một số thứ khác.

Ngay sau khi tin tức được đưa ra, giá sàn của Beanz Official, bộ NFT airdrop của Azuki, đã tăng 69% trong 24 giờ, vươn lên vị trí thứ hai trong bản xếp hạng khối lượng giao dịch của OpenSea.

Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về thành phố ảo Hilumia của Azuki.

Hilumia: Thị trấn trong mơ của Azuki

Những hình ảnh đầu tiên trên trang web Hilumia thể hiện diện mạo của một thị trấn trong mơ, với 10 địa điểm tương tác chính, hiện rõ vai trò từng nơi và các kế hoạch đang được triển khai như:

Ember Square: Một cửa hàng thiết kế với những thiết kế và phong cách mới có nhiều ngóc ngách, nơi để khám phá các xu hướng tiếp theo. Kết hợp với một loạt hợp tác gần đây của Azuki với các thương hiệu thời trang, chẳng hạn như ra mắt quần áo phiên bản giới hạn với thương hiệu thời trang dạo phố Nhật Bản AMBUSH®︎ , ra mắt giày thể thao ảo XNOR-Assassins hợp tác với Meta Street Market và tiêu chuẩn PBT do Azuki phát hành. Chúng ta cũng có thể mạnh dạn đoán rằng trong tương lai Azuki metaverse, NFT thời trang ảo sẽ là một phần quan trọng.

Slowpoke’s Toy Haven: Một cửa hàng đồ chơi, ban đầu là gian hàng bán thú nhồi bông đậu đỏ và xanh (tức là dự án airdrop Beanz của Azuki), đồng thời nhiều đồ chơi chất lượng khác, biết đâu một đợt airdrop khác nữa đến từ nhà Azuki.

9 Lives Arcade: Trò chơi arcade kết nối những người hâm mộ cổ điển với những người yêu thích trò chơi hiện đại, đặc biệt là blockchain game. Cộng đồng có thể tham gia thường xuyên các giải đấu và sự kiện. Dự đoán Azuki có thể phát hành nền tảng trò chơi và ngôi nhà lấy biểu tượng là một chú mèo, nên sẽ có liên quan với nhau.

Ngoài ra còn có Golden Skate Park, biểu thị qua những NFT trượ ván, có thể thu thập 9 ván trượt vàng. Ngoài ra, Love Island với 64 Auzki “sống” ở đây để tìm ra nửa kia của mình. Cũng như chương trình cộng đồng 56 Fitnees và nền tảng graffiti MODA. Những điều trên cho thấy Azuki đang làm phong phú câu chuyện, đang trong những bước đầu tiên xây dựng hệ sinh thái metaverse.

Trên thực tế, Hilumia không phải là cái tên xuất hiện đầu tiên trong metaverse của Azuki. Ngay từ tháng 6/2022, Azuki đã phát động một sự kiện ngoại tuyến có chủ đề “Enter The Alley” tại sự kiện NFT lớn nhất thế giới NFT NYC 2022, trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật, cửa hàng xăm, thiết bị ngoại vi vật lý… Sự kiện này cũng là lần hiển thị đầu tiên trong phần WORLD trên trang web Azuki. Alley được định nghĩa là cánh cửa dẫn đến thế giới tương lai dành cho những người nắm giữ Azuki và nhiều hé lộ về airdrop sau cánh cửa đó.

Sau đó vào tháng 7/2022, phần WORLD trên trang web đã thêm giao diện trò chơi “The Ruins“, nhưng vẫn chưa hiển thị thêm các chức năng. Hiện tại, chức năng duy nhất là các huy hiệu vật tổ khác nhau, khi nhấp vào huy hiệu sẽ chuyển đến trang chủ hồ sơ của chủ sở hữu Azuki, nơi chủ sở hữu có thể hiển thị huy hiệu thu được, NFT đó có thể liên quan đến các đợt aidrop trong tương lai.

Cài đặt dữ liệu cá nhân chỉ là bước khởi đầu và nhiều cải tiến khác sẽ được khám phá, chẳng hạn như tương tác IP, tương tác cộng đồng và các chức năng khác, đồng thời huy hiệu sẽ tiếp tục tăng theo thời gian.

>> Đọc thêm: Azuki vượt mặt Bored Ape về mức độ tương tác cộng đồng

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once