Hiệp hội ngân hàng Nga muốn cấm sử dụng ví không giám sát

spot_imgspot_img

Các ngân hàng Nga đang thúc giục lệnh cấm công dân giữ tiền điện tử trong ví không giám sát. Thậm chí, nhà đầu tư có thể đối mặt với lệnh hình sự nếu vi phạm đề xuất của cơ quan ABR.

Trong một lá thư gửi ngân hàng trung ương, Hiệp hội các ngân hàng Nga (ABR) đề xuất cấm tiền điện tử. ABR có quyền có thể đóng băng bên thứ ba , chặn hoặc thu giữ tiền điện tử. Một phần của các quy định mới nêu rõ rằng việc nắm giữ tiền điện tử không được khai báo trong một ví không lưu giữ sẽ dẫn đến các cáo buộc hình sự đối với chủ sở hữu. 

Giữ tiền điện tử có thể chịu án hình sự

ABR đã đệ trình khái niệm của mình lên Rosfinmonitoring, Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương Nga. Ý tưởng này đã được trình bày với nhóm làm việc của hội đồng chuyên gia Duma Quốc gia về quy định tiền điện tử. Một số người tham gia thị trường và các đại biểu đã chỉ trích khái niệm trách nhiệm hình sự.

Andrei Lugovoy, phó trưởng nhóm công tác, cho biết trong khi ông hiểu những lo ngại về chủ đề này. Nhưng phương pháp của ABR sẽ chỉ làm chậm quá trình hợp pháp hóa.

Hiệp hội ngân hàng đã hạn chế một chút trong bức thư gửi đến ngân hàng trung ương, nói rằng có thể tốt hơn là hình sự hóa bằng cách không giao chìa khóa thay vì chỉ đơn giản bằng cách sở hữu một chiếc ví không giám sát. 

Cách tiếp cận này sẽ được thực hiện dưới sự bảo trợ của luật dân sự. Trong trường hợp con nợ được liên kết với một ví tiền điện tử ẩn danh, luật dân sự sẽ quy định rằng một người có thể được lựa chọn phát hành khóa tiền điện tử hoặc bị trừng phạt vì che giấu tài sản dưới dạng tiền kỹ thuật số. 

Cách tiếp cận của Nga đối với ‘vòng tuần hoàn kín của lưu thông tiền điện tử’

Các chủ ngân hàng sẽ thiết lập trách nhiệm pháp lý để ngăn chặn dòng vốn chảy ra bằng cách mở  ví tiền điện tử phi danh dự . Nga đang cố gắng tạo ra một “vòng tuần hoàn kín của tiền điện tử”, điều này tạo ra nhu cầu về trách nhiệm pháp lý nghiêm ngặt.

Theo chuyên gia tài chính, cách áp dụng luật dân sự có những hạn chế. Valery Tumin, Chủ tịch Ủy ban Phát triển Tài sản Tài chính Kỹ thuật số của Liên minh Người nộp thuế Nga, lưu ý rằng những thách thức kỹ thuật khi mở ví không có giấy tờ tùy thân mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu khiến việc thu giữ tài sản gần như không thể thực hiện được.

Những thông báo gần đây của Nga về việc  hợp pháp hóa tiền điện tử  đã gây xôn xao dư luận, nhưng nó có thể là con dao hai lưỡi?

Nếu phương pháp tiếp cận tội phạm được thực hiện. Chính phủ sẽ loại trừ người Nga tham gia vào phần lớn không gian ứng dụng phi tập trung, không gian tài chính phi tập trung và không gian tự trị phi tập trung. Khi Nga đặt ra câu hỏi về quyền tự do dân sự trong bối cảnh của một chế độ dân chủ.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once