Hệ sinh thái đang mở rộng của Polygon liệu sẽ hỗ trợ MATIC hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới?

spot_imgspot_img

Nhờ các kịp thời nâng cấp và bổ sung "nhiều chất xúc tác" và sự tăng trưởng ổn định của mạng Polygon đã thành công "kéo" giá MATIC vượt mốc 2,00 USD.

 

Có phải hệ sinh thái đang mở rộng của Polygon hỗ trợ sự gia tăng của MATIC hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới?

Các token liên quan đến giải pháp Layer 2 (L2) trên mạng Ethereum đã trở thành một chủ đề thảo luận khá hot gần đây, đã hỗ trợ nhiều "đường đua giá" trong nhiều giao thức trong năm nay. Sự tăng trưởng theo hình parabol của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và token NFT làm cho nhiều tần xuất giao dịch tăng mạnh hơn, theo đó nó cũng thúc đẩy các nhà phát triển và nhà đầu tư chuyển sang các nền tảng hỗ trợ L2.

Một giải pháp L2 đã chứng kiến ​​giá token tăng lên mức cao mới vào đầu năm và hiện đang sẵn sàng tạo ra "mức đột phá" khác cao hơn không ai ngoài Polygon ( MATIC), một giao thức blockchain cổ phần tổng hợp các giải pháp có thể mở rộng trên Ethereum để hỗ trợ đa hệ sinh thái chuỗi.

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView đã ghi nhận, MATIC đã "đáp cánh" ở mốc thấp nhất là 1,01 USD vào ngày 21 tháng 9 và trong vài tháng qua, tuy nhiên thật may mắn khi giá đã trở lại trong xu hướng tăng ổn định gần đây khi cán mốc trên 2 USD vào ngày 1 tháng 12. 

Biểu đồ 1 ngày MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Trong quá trình hệ sinh thái của Polygon đang trên đà mở rộng đáng kể khi cố gắng gia tăng số lần ra mắt giao thức, di chuyển chuỗi chéo, ra mắt sản phẩm giao dịch trao đổi tập trung vào Polygon (ETP) và sự gia tăng ổn định trong hoạt động của người dùng.

Mở rộng hệ sinh thái

Một trong những động lực lớn nhất của giá MATIC và hoạt động trên chuỗi là việc bổ sung các giao thức mới cho các lần ra mắt throproject của mạng Polygon và di chuyển chuỗi chéo.

Và lần đây nhất, sàn giao dịch phi tập trung IDEX đã thông báo rằng họ sẽ tung ra phiên bản v3 của sàn giao dịch của mình trên mạng Polygon, biến nó trở thành DEX thanh khoản kết hợp đầu tiên trên Polygon.

Ngoài ra, Mạng Polygon đã chào đón các dự án NFT như thị trường OpenBiSea NFT và các nền tảng chơi game / DeFi như Rainmaker Games, Harvest Finance và Jarvis Network trong thời gian vừa rồi.

Và được biết hiện tại, cộng đồng Uniswap đang trong quá trình bỏ phiếu về việc có thêm hỗ trợ Polygon về Uniswap v3. Cụ thể ở giai đoạn 1 vào ngày 25 tháng 11, nhiều người tham gia đã bỏ phiếu tán thành cho bản cập nhật này, quá trình này đã chuyển sang Giai đoạn 2.

Tăng cường hỗ trợ thể chế

Một lý do khác cho sự thành công gần đây của Polygon là nguồn hứng thú ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức. Một số sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) cho Polygon đã được niêm yết trong những tháng gần đây, bao gồm Osprey Polygon Trust vào tháng 9 và 21Shares Polygon ETP vào tháng 11.

Polygon cũng được đưa vào danh sách các tài sản đang được Grayscale Investments khám phá với tư cách là một ứng cử viên Trust tiềm năng.

Mạng cũng đã được hưởng lợi từ quỹ đầu tư trị giá 20 triệu USD do Wintermute, một nhà sản xuất thị trường tài sản kỹ thuật số, tập trung vào việc hỗ trợ khởi động sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung trên Polygon.

Hiện tại, mạng Polygon đang nhận được sự chú ý ngày càng tăng khi chuẩn bị tổ chức Hội nghị thượng đỉnh ZK vào ngày 9 tháng 12, nơi các nhà phát triển sẽ thảo luận về “trạng thái hiện tại và tương lai của zk-STARK và các ứng dụng của zero-knowledge proof”.

Tăng lượng người dùng và ví đang hoạt động

Lý do cuối cùng cho đà tăng trưởng của MATIC là sự gia tăng ổn định của người dùng trên mạng trong các địa chỉ ví và các holders.

Lượng địa chỉ của Polygon so với giá MATIC. Nguồn: Intotheblock

Dựa vào biểu đồ trên, số lượng ví hiện tại của Polygon luôn duy trì số dư tăng đều đặn trong suốt năm 2021 và hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại là 282.760.

Bằng chứng về hoạt động gia tăng cũng có thể được tìm thấy trong dữ liệu về tổng doanh thu được tạo ra từ phí trên mạng, liên tục tăng trong nửa cuối năm 2021.


Tổng doanh thu và giá của Polygon . Nguồn: Token Terminal

Khi các giao thức mới tiếp tục được niêm yết trên mạng Polygon sẽ thành công thu hút được nhiều nhà đầu tư đã thành công khắc phục được tình trạng "mức phí cao ngang ngửa Ethereum".

Theo dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho MATIC vào ngày 15 tháng 10, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm VORTECS ™ so với giá MATIC. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Điểm VORTECS ™ cho MATIC đã tăng vọt vào vùng xanh vào ngày 15 tháng 10đạt mức cao nhất là 94 điểm trong khoảng 48 giờ trước khi giá bắt đầu tăng 57% trong sáu tuần tới.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once