Hé lộ các chủ nợ của Genesis, “dính” 151 triệu USD

spot_imgspot_img

Trong danh sách các chủ nợ của Genesis được tiết lộ, dường như sàn giao dịch Bybit cũng góp mặt với khoản đầu tư trị giá 151 triệu USD.

Như BeInCrypto đã cập nhật trước đó, nền tảng Genesis đã chính thức khai phá sản vào ngày 19/1. Hiện họ có khoảng hơn 150 triệu USD tiền mặt sẽ được dùng vào việc tái cơ cấu công ty. Không rõ hiện tại Genesis có tất cả bao nhiêu chủ nợ nhưng người ta ước tính mỗi chủ nợ này hiện đang bị thiệt hại khoảng 50 triệu USD – 100 triệu USD. 

Một danh sách các chủ nợ của Genesis được công bố bởi người dùng Twitter @HsakaTrades. Theo đó, sàn Gemini đứng đầu danh sách với khoản tiền lên đến 765 triệu USD. Số tiền này thấp hơn nhiều so với khoản 900 triệu USD mà Genesis đã nắm giữ tiền của khách hàng từ nền tảng Gemini Earn mà BeInCrypto đã thông tin trước đó. Một vài cái tên khác như Decentraland (55 triệu USD) và Stellar Foundation (13 triệu USD).

Ngoài sàn Gemini, trong danh sách này xuất hiện một cái tên đáng ngờ là Mirana. Đây là một nhánh đầu tư của sản Bybit (tương tự như FTX có FTX ventures vậy). Điều này đặt ra nghi ngại rằng liệu Bybit, trong vai trò là chủ nợ của Genesis, có đang nhúng chàm quá sâu vào cuộc khủng hoảng này?

Phản ứng lại thông tin này, CEO của Bybit là Ben Zhou đã chính thức lên tiếng. Trong đoạn tweet mà Zhou chia sẻ, anh cho biết Mirana chỉ quản lý một phần tài sản của Bybit. Khoản đầu tư 151 triệu USD được ghi nhận của Mirana vào Genesis thì có đến 120 triệu USD vị thế thế chấp mà Mirana đã thanh lý trước đó. 

Tuy nhiên, sau mối liên hệ mờ ám giữa FTX và Alameda Research, khi sự việc liên quan đến Genesis xảy ra, mối liên hệ cũng như dòng tiền giữa Bybit và Mirana càng khiến người ta nghi ngờ hơn. Hơn hết, Zhou khẳng định rằng tiền của khách hàng được tách biệt hoàn toàn và các sản phẩm kiếm tiền của Bybit không sử dụng Mirana. 

Như lẽ thường, nhiều người khác yêu cầu bằng chứng về các giao dịch giữa Bybit và Marina để chắc chắn về những gì mà Zhou đang cam kết. Tuy nhiên, tại thời điểm BeInCrypto viết bài này, vẫn chưa có động thái nào từ Bybit về vấn đề này. Có vẻ như tin tức này cũng không mấy ảnh hưởng tiêu cực đến giá BIT token khi mà tài sản này vẫn chứng kiến mức tăng 1% trong 24 giờ qua. Hiện nó đang được giao dịch ở mức 0.478 USD.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once